Ứng dụng khắc laser trong ngành dược phẩm

406

Bạn có thể thấy rằng máy khắc laser ngày càng được ứng dụng rộng rãi, đặc biệt trong ngành gia công, cắt khắc trên mọi chất liệu.Tuy nhiên, bạn có biết rằng công nghệ laser lại mang đến những hiệu quả và thành công vô cùng lớn trong ngành dược phẩm?

Ứng dụng khắc laser trong ngành dược phẩm

Máy khắc laser, máy cắt laser mini được sử dụng trong ngành dược phẩm phần lớn dùng để khắc nhận diện, khắc dữ liệu truy xuất nguồn gốc và khắc thông tin về hạn sử dụng trực tiếp trên sản phẩm cũng như trên bao bì. Sử dụng công nghệ khắc laser trong ngành dược phẩm sẽ giúp hạn chế tình trạng làm giả các loại dược phẩm, giúp nhận biết được sản phẩm chất lượng và kém chất lượng, từ đó tăng độ an toàn cho sản phẩm.

Trong ngành dược phẩm, máy khắc laser – công nghệ laser mang lại hiệu quả cao nhất. Và sau đây là một số ứng dụng của công nghệ khắc laser trong dược phẩm không thể bỏ qua:

Khắc thông tin trên bao bì dược phẩm

Ứng dụng khắc laser trong ngành dược phẩm Ứng dụng khắc laser trong ngành dược phẩm

  • Các thông tin được khắc trên bao bì dược phẩm thông thường là thông tin thuốc, mã code, cách sử dụng, hạn sử dụng thuốc, nguồn gốc,…Các chất liệu bao bì có thể là nhựa, giấy, nilon, …
  • Công nghệ laser khắc thông tin trực tiếp trên vỏ hộp sản phẩm
  • Ngoài ra, công nghệ laser còn khắc được cả trên các loại túi đựng dung dịch, trên các chai lọ bằng nhựa, thủy tinh, cũng như các vật liệu đặc biệt khác.

Khắc laser thông tin, mã hiệu trực tiếp lên trên sản phẩm

Không chỉ khắc trên vỏ, bao bì dược phẩm mà công nghệ laser còn khắc được trực tiếp lên những viên thuốc, có thể là viên nén hoặc viên con nhộng…

Ứng dụng khắc laser trong ngành dược phẩm

Ưu điểm của công nghệ khắc laser lên viên thuốc như:

  • Khắc được trên viên nhộng ướt, khô và bị thấm dầu
  • Không cần làm sạch và khô viên nhộng trước khi khắc
  • Chất lượng khắc mịn đẹp
  • Điều khiển chính xác, ổn định
  • So với công nghệ in phun, công nghệ khắc laser có ưu thế về đảm bảo vệ sinh, an toàn tuyệt đối, chống giả cũng như chi phí in rẻ.

Ngành dược có nhu cầu tùy biến cao đối với một số thông tin như mã code nên khắc laser được xem là công nghệ phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất, tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo chất lượng thành phẩm sau khắc.

Mọi thông tin liên quan đến khắc laser, vui lòng liên hệ với An Khánh để được tư vấn tốt nhất nhé!

 Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of