Tìm hiểu về công nghệ cắt laser phổ biến hiện nay

625

Cắt laser là quá trình sản xuất máy móc công nghiệp tương đối mới và đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp. Việc loại bỏ các vật liệu bằng công nghệ laser đòi hỏi việc sử dụng máy tính để hướng dẫn các laser.

Máy khắc laser 3525
Máy khắc laser 3525

Do vậy, hiệu quả làm tan chảy, bốc hơi, hoặc thổi đi một phần mong muốn của vật liệu. Công nghệ cắt laser ứng dụng trên một loạt các vật liệu cơ bản nhựa, giấy và bao gồm cả kim loại.

Xem thêm:

Cắt laser là gì?

Cắt laser là quá trình xử lý công nghiệp bằng công nghệ laser với tốc độ ổn định và linh hoạt cao, đặc biệt xử lý không tiếp xúc và không làm giãn nở các vật liệu. Ưu điểm vượt trội của cắt laser so với các công nghệ khác ở khả năng xử lý chính xác cao, hướng cắt ổn định, vùng chịu nhiệt thấp, đường cắt đẹp và mịn.

Các loại công nghệ cắt laser phổ biến hiện nay

Trên thị trường gia công cơ khí hiện nay có ba loại công nghệ cắt laser phổ biến là:

  • Công nghệ laser CO2 cho chất lượng laser kém, vật tư tiêu hao lớn. Cần phải bảo trì và thay kính hội tụ thường xuyên gây tốn kém cho các cơ sở gia công cơ khí.
  • Công nghệ cắt laser YAG so với công nghệ CO2 thì tiên tiến hơn, nhưng vẫn phải thưởng xuyên thay ống phóng định kỳ. Giống như công nghệ kể trên, công nghệ laser YAG làm cho hoạt động gia công cơ khí bằng máy cnc trở nên phức tạp, tốn điện, rườm rà, phải sử dụng nhiều máy móc gây tốn diện tích, hiệu suất.
  • Công nghệ laser Sợi quang còn được gọi là Fiber Laser. Sử dụng sợi quang học để dẫn truyền tia laser từ nguồn phát tới đầu gia công. Với đặc điểm này, năng lượng không bị tiêu hao trên đường đi. Vì vậy hiệu suất chuyển đổi năng lượng ở công nghệ này cao gấp 3lần so với công nghệ Laser CO2 và cao gấp 6 lần Laser YAG.

cong-nghe-cat-laser

Công nghệ cắt laser phổ biến hiện nay

Nên chọn công nghệ cắt laser nào trong gia công cơ khí ?

Hiện nay đa số khách hàng đều có xu hướng tìm đến công ty gia công cơ khí có hiệu suất làm việc cao, với giá thành phải chăng, các sản phẩm phải sắc nét, đẹp mắt, đảm bảo độ chính xác cao…

Để làm được điều đó, công nghệ laser cnc bằng sợi quang chiếm ưu thế hơn. Sử dụng phương pháp này với máy khắc laser có nguồn phát laser sợi quang có tuổi thọ lên tới khoảng 100.000h, rất dễ sử dụng vì không yêu cầu căn chỉnh phức tạp. Nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm máy cắt laser có độ bền cao, tiết kiệm chi phí. Chỉ cần đầu tư 1 lần là có thể sử dụng trong thời gian rất dài.

Với mỗi công nghệ cắt laser có những đặc điểm nổi trội riêng. Đặc biệt, phương pháp cắt laser cnc bằng sợi quang còn tạo ra những thành phẩm chính xác, có độ sắc nét cao, đồng đều, chi phí rẻ… nên có thể giúp các xưởng gia công có sức cạnh tranh lớn trên thị trường.

Máy cắt laser hiện nay được nhiều doanh nghiệp sản xuất với giá thành khác nhau, để tìm được sản phẩm chất lượng nhất hãy đến với An Khánh. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu của khách hàng. Để được nghe tư vấn về sản phẩm máy cắt laser giá rẻ chất lượng thì hãy liên hệ tới

Địa chỉ: Số 09 Ngõ 66 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc gọi qua Hotline: 0987.637.860 – 0904694587.