Sử dụng máy khắc laser fiber kim loại có hạn chế gì không?

475

Khắc kim loại bằng công nghệ laser, sử dụng máy khắc laser fiber kim loại được xem là một trong những công nghệ hiện đại hàng đầu, mang đến sự mới mẻ cho ngành kim loại. Với những ưu điểm vượt trội mà ai cũng biết như tốc độ khắc nhanh, khắc chính xác, từ đơn giản đến phức tạp, máy dễ vận hành, tuổi thọ cao… thì liệu phương pháp này có hạn chế không? Khi sử dụng máy khắc laser fiber kim loại cũng tồn tại một vài hạn chế, khó khăn nhất định. Hãy cùng An Khánh tìm hiểu nhé!

Sử dụng máy khắc laser fiber kim loại có hạn chế gì không?
Sử dụng máy khắc laser fiber kim loại có hạn chế gì không?

Chi phí đầu tư ban đầu lớn

Để có thể khắc kim loại, bản thân mỗi cá nhân, mỗi đơn vị cần phải đầu tư ít nhất một chiếc máy khắc laser fiber kim loại. Điều này gây ra nhiều khó khăn bởi  giá máy fiber kim loại không hề thấp như các dòng máy khắc laser mini, mà thay vào đó là đòi hỏi vốn phải lớn, chỉ có những doanh nghiệp lớn thường xuyên sử dụng thì việc đầu tư cho thiết bị đắt đỏ này mới không cần suy nghĩ nhiều. Bởi vậy, hầu hết các đơn vị vừa hoặc nhỏ khi có nhu cầu gia công khắc những sản phẩm nào đó với số lượng không quá lớn, không thường xuyên thì họ sẽ đến những đơn vị cung cấp dịch vụ gia công kim loại bằng laser để thực hiện.

Sử dụng máy khắc laser fiber kim loại có hạn chế gì không?

Tạo vết cắt hình vòng cung, sinh hiệu ứng nhiệt

Chúng ta phải thừa nhận một điều là khắc kim loại bằng công nghệ laser mang đến độ chính xác rất cao, thậm chí là tuyệt đối cũng không phải nói quá trong khi thời gian hoàn thành thì rất nhanh. Nhưng có lẽ vì quá chính xác và tốc độ khắc cực nhanh mà nhược điểm của nó là để lại những vết cắt hình vòng cung, đồng thời sinh ra hiệu ứng nhiệt.

>>> Giá máy cắt vải

Không phải tất cả kim loại đều khắc được bằng máy khắc laser

Sử dụng máy khắc laser fiber kim loại có hạn chế gì không?

Một hạn chế nữa là không phải tất cả kim loại đều có thể khắc bằng máy khắc fiber kim loại. Các kim loại màu hay nhôm, đồng, hợp kim… là những ví dụ điển hình. Công nghệ laser chỉ cắt được những tấm kim loại có độ cứng và dày vừa phải. Ở trường hợp này phương pháp gia công khác như cắt bằng tia nước sẽ cho hiệu quả cao hơn là công nghệ laser.

Mặc dù có 3 hạn chế cơ bản kể trên nhưng khó khăn lớn nhất đáng lưu ý của phương pháp khắc kim loại bằng máy khắc laser fiber đó là chi phí đầu tư của nó khá lớn. Công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại An Khánh là đơn vị cung cấp các dòng máy khắc laser fiber kim loại với giá tốt nhất, mang đến cơ hội tuyệt vời cho các cá nhân đơn, vị muốn sở hữu máy khắc fiber kim loại. Bên cạnh máy khắc fiber, chúng tôi còn được khách hàng lựa chọn để mua máy khắc gỗ, máy khắc cao su, máy cắt vải – da – mica…

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ gia công kim loại bằng laser, với có nhiều năm kinh nghiệm làm gia công cắt khắc trên mọi chất liệu cùng máy móc rất hiện đại, đội ngũ nhân công nhiều kinh nghiệm sẽ đảm bảo chất lượng và thời gian hoàn thành sản phẩm cho khách hàng.

Mặc dù máy khắc laser fier kim loại có nhiều hạn chế nhưng thật ra không đáng kể so với ưu điểm tuyệt vời mà chúng mang lại. Chính vì thế quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư vào sản phẩm tuyệt vời này!

>>> Giá máy cắt giấy

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of