Sử dụng máy khắc laser cần lưu ý gì?

Sử dụng máy khắc laser không quá rắc rối nhưng làm thế nào để đảm bảo về tuổi thọ cũng như chất lượng máy khắc laser luôn tốt để đem lại hiệu quả mong muốn lại là một vấn đề người dùng cần được quan tâm. Mọi người thường nói “Của bền tại người”, không hề ai, bạn phải sử dụng chúng đúng cách thì mới dùng tốt và được lâu dài. Sau đây An Khánh, công ty phân phối máy khắc laser chính hãng, nhà cung cấp máy laser nhập khẩu số 1 Việt Nam sẽ đưa ra một số lưu ý khi sử dụng máy khắc laser tốt nhất.

Không để máy khắc laser chạy quá tải so với công suất tối đa

Đối với máy khắc laser thì bạn có thể lựa chọn những dòng máy có công suất 10w, 20w, 30w, 40w,50w,… để đảm bảo chất lượng sử dụng và khai thác. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không để máy khắc laser chạy quá tải so với mức công suất tối đa. Nếu dùng quá tải thì máy sẽ phải gồng mình lên để vận hành, rất ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Giữ ổn định điện áp

Máy khắc laser, máy khắc laser mini sử dụng bền nhất với nguồn điện 220V. Trường hợp hụt điện áp sẽ làm máy khắc cà giựt và dừng đột ngột. Và ngược lại, điện áp nếu tăng đột ngột cũng sẽ làm máy khắc laser vận hành không ổn định. Vì vậy để an toàn và sử dụng máy khắc laser điện được lâu bền nhất thì bạn nên giữ ổn định điện áp bằng một máy ổn áp điện.

Máy khắc laser kim loại

Không để cho máy khắc laser bị quá nóng

Bất cứ thiết bị máy móc khi phải hoạt động trong thời gian quá dài cũng sẽ bị nóng máy, và máy khắc laser cũng không phải ngoại lệ. Một số nguyên nhân khác cũng dẫn đến nóng máy khắc laser như đặt máy ở nơi không có độ thoáng, đặt trong môi trường quá kín, nơi có nhiệt độ cao… như vậy sẽ khiến cho các chi tiết bên trong máy khắc laser rất mau bị hỏng, làm cho tuổi thọ của máy khắc giảm đi rất nhiều.

Vệ sinh máy khắc laser đúng cách

Đối với các thiết bị máy móc có chứa mạch điện như máy khắc laser, bạn phải giữ vệ sinh sạch sẽ, tránh bụi bẩn làm giảm tính truyền dẫn. Tuy nhiên khi lau chùi máy khắc laser, bạn cũng phải hết sức cẩn thận. Không được làm ẩm ướt các bộ phận của máy khắc laser. Hãy vệ sinh theo đúng cách đơn bị bán hàng hướng dẫn.

Trên đây là tư vấn của An Khánh về lưu ý để sử dụng máy khắc laser lâu bền nhất, hy vọng các bạn có thêm kiến thức để sử dụng máy khắc laser hiệu quả và đem lại giá trị lâu dài nhất. Chúc bạn sử dụng máy khắc laser đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Xem thêm: Máy khắc gỗ