Sử dụng máy khắc công nghiệp là bước đột phá về công nghệ

may-khac-da-nang

Máy cắt khắc laser hiện nay được ứng dụng trong việc tạo nên những hình ảnh như logo, nhãn mác, chống hàng giả…. Trên vật liệu. Ngoài ra máy khắc công nghiệp còn được ứng dụng khác phổ biến trong lĩnh vực gia công trên các vật liệu, cơ khí,… Chức năng của máy chủ yếu là khắc trên các chất liệu hiện nay bao gồm những phương pháp chính  như  Engraving/ Marking, khắc Annealing, khắc đổi màu, khắc bóc lớp bề mặt, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng biệt và được ứng dụng tùy vào từng trường hợp khác nhau, bạn có thể xem chi tiết sau đây.

may-khac-cong-nghiep
Máy khắc công nghiệp

Phương pháp Engraving và Marking của máy khắc công nghiệp

Đây là 2 phương pháp được sử dụng khá thông dụng của máy khắc công nghiệp về bản chất thì cơ chế và quá trình thực hiện của 2 cách này gần giống nhau điều sử dụng tia laser với năng lượng cao để đốt nóng phần bề mặt vật liệu làm nóng chảy phần khắc tạo nên độ khắc sâu hoặc nông. Đố với cách Engraving có thể khắc sâu vào vật liệu hơn như cách Marking chủ động hơn do vậy được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay.

Xem thêm:

Cách khắc Annealing của máy khắc công nghiệp

Phương pháp khắc  Annealing hiện nay là cách dùng năng lượng cao để đốt nóng vật liệu tạo nên các vết khắc nhờ vào nhiệt độ và oxy tạo ra do đó những vết khắc thường có độ bền cao, khó làm oxy hóa được, môt khi đã khắc xong thì rất khó tẩy. Phương pháp này của máy khắc công nghiệp được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực khắc kim loại và đặc biệt rất hiệu quả khi dùng với thép không rỉ.

Ưu điểm của cách này là tạo nên những sản phẩm có vết khắc sạch sẽ, không bị vướng bụi bặm, khó bị bẩn nên sẽ bảo đảm hiệu quả với người dùng, nhược điểm của cách này là do sử dụng nhiệt độ để khắc là chủ yếu nên thời gian thực hiện sẽ lâu hơn.

Máy khắc laser
Máy khắc laser

Khắc làm thay đổi màu vật liệu của máy khắc công nghiệp

Đây là một phương pháp có thể làm thay đổi làm sắc của vật liệu khi khắc, tạo nên hình ảnh đẹp mắt và thu hút với người dùng. Phương pháp đổi màu của máy khắc công nghiệp chủ yếu dựa vào 2 cách là quá trình nhiệt hóa và quá trình tạo bọt được tạo thành nhờ hấp thụ nguồn laser. Đối với quá trình nhiệt hóa thì vết khắc thường tối hơn so với vật liệu khắc còn quá trình tạo bọt thì ngược lại vết khắc có thể phát sáng trong bóng tối. Ưu điểm của phướng pháp đổi màu là tạo nên nhiều màu sắc khá nhau có tính thẩm mỹ cho sản phẩm hơn.

>>> Xem thêm: Một số loại máy khắc gỗ thường dùng

Khắc bóc lớp bề mặt của máy khắc công nghiệp

Máy khắc công nghiệp sử dụng phương pháp sử dụng năng lượng cao để là bong vỏ lớp vật liệu bên ngoài, phần vật liệu chính bên  trong sẽ xuất hiện theo hình dạng vết cắt. Lớp bên ngoài bị bong ra chủ yếu là phôi kim loại hoặc sơn tĩnh điện mà không ảnh hưởng gì đến phần chất liệu chính bên trong của vật liệu.

Nếu bạn còn gì thắc mắc hãy liên hệ tới Máy khắc laser mini An Khánh để được tư vấn và cung cấp những sản phẩm máy khắc công nghiệp chất lượng.

Hà Nội: 193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 HCM: Tân Xuân, Hóc Môn, HCM
 0987.637.860 (HN) – 090.469.4587 (HCM) – (04).2023.7788
maykhaclaserankhanh@gmail.com – jklaser888@gmail.com