Ưu và nhược điểm của máy khắc laser trên kim loại

1079

Hiện nay máy khắc laser đang được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, trong đó sử dụng để khắc kim loại chế tác sản phẩm từ kim loại được sử dụng nhiều nhất. Vậy ưu và nhược điểm khi dùng máy khắc laser kim loại có những gì, bạn cùng tham khảo những thông tin được chia sẻ ngay sau đây nhé, rất nhiều thông tin hữu ích đó.

Xem thêm:

Ưu điểm của máy khắc laser trên kim loại

Sử dụng máy khắc laser có thể dễ dàng tiến hành gia công, khắc trên bề mặt kim loại chính xác và hiệu quả nhất, cho dù thực hiện trên vật liệu phi kim.

Thực hiện khắc kim loại bằng máy khắc laser còn có thể xử lý những chi tiết nhỏ nhất trên kim loại như đường nét nhỏ, rãnh kim loại, logo,… một cách nhanh chóng và cho hiệu quả cao, đáp ứng được yêu cầu của người dùng.

Với máy khắc laser bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để thực hiện khắc kim loại, bạn chỉ việc điều chỉnh và cài đặt phần mềm trên máy tính khi đã kết nối với máy laser, sau đó máy sẽ tự động cắt khắc laser cho bạn.

Ngoài chất lượng sản phẩm kim loại cũng rất cao, bảo đảm sẽ tạo nên những chi tiết sắc nét, đẹp mắt, tinh xảo, không để lại những lỗi khi khắc laser, nguyên liệu sử dụng không quá nhiều phù hợp với nhu cầu người dùng.

Khi sử dụng máy khắc laser trên mọi chất liệu của kim loại không hề gây hại cho môi trường, không làm ô nhiễm, vì vậy bạn hãy hoàn toàn yên tâm về sức khỏe khi máy  hoạt động.

Máy khắc laser kim loại mini
Máy khắc laser kim loại mini

Những nhược điểm khi sử dụng máy khắc laser kim loại

Chi phí đầu tư, giá máy khắc laser hiện nay khá cao.

Khi khắc kim loại thì khi hoàn thành xong công việc năng lượng của tia laser vẫn cùng đọng lại trên các đường khắc của vật liệu.

Đối với máy khắc laser không phải loại kim loại nào sử dụng cũng phù hợp với nó, có nhiều kim loại rất khó sử dụng như đồng nguyên chất, đồng,… hiệu quả kém hơn so với sử dụng các phương pháp khác.

Khi gia công kim loại bằng máy laser thì công xuất khi hoạt động thường không ổn định, do cần có kỹ thuật cao và khi phải thay thiết bị máy móc thì mất nhiều chi phí, vì vậy người dùng cần phải tính làm sao để sử dụng máy khắc laser cho kim loại ở thời điểm tốt nhất.

Nếu bạn gặp phải những những nhược điểm trên khi mua máy cắt laser bạn sẽ bị ảnh hưởng tới việc sản xuất trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website: maykhac.vn để có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan tới loại máy khắc laser trên kim loại, máy cắt mini và nhiều loại máy khắc khác mà công ty An Khánh đang phân phối trên thị trường.

Nếu bạn còn có ý kiến gì muốn giải đáp thêm thì có thể liên hệ tới An Khánh là đơn vị cung cấp các sản phẩm máy khắc kim loại loại hàng đầu hiện nay.

Địa chỉ liên hệ trực tiếp: Số 09 ngõ 66, Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội  Hay số điện thoại: (04).2023.7788 – 0987.637.860.