Những ứng dụng của máy cắt laser bạn đã biết chưa?

Ứng dụng của cắt laser trong ngành công nghiệp chế tác

Máy cắt laser là một trong những phát minh làm thay đổi nhiều ngành công nghiệp trên thế giới hiện nay. Với khả năng gia công đỉnh cao, máy khắc laser đang được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực. Tuy nhiên, bạn đã biết hết về những ứng dụng của máy cắt laser chưa. Cùng chúng tôi khám phá những ứng dụng của máy cắt laser qua bài viết dưới đây.

Công nghệ khắc laser là gì?

Công nghệ khắc laser là gì?

Công nghệ sử dụng tia laser để cắt/ khắc trên mọi vật liệu đang là công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Laser là sự khuếch đại của ánh bằng phát xạ kích thích, các bức xạ này được tạo ra từ bộ nguồn laser.  Bằng việc sử dụng các chùm tia laser có cường độ đủ lớn để khắc/ cắt trên bề mặt vật liệu công nghệ này đang được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực trong đời sống hàng ngày. Phải kể đến những ưu điểm khi sử dụng máy cắt laser như:

  •        Đảm bảo độ chính xác 100%
  •        Độ sắc nét cao, bề mặt các vết cắt/ khắc mịn không gồ ghề hay đứt gãy
  •        Nâng cao năng suất lao động
  •        Đạt độ đồng bộ hóa cao khi sản xuất với số lượng lớn
  •        Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí gia công trong kinh doanh

>>> Bán máy khắc laser

Những ứng dụng của máy cắt laser bạn nên biết

Ứng dụng của cắt laser trong ngành công nghiệp chế tác

Nhắc đến công nghiệp chế tác chắc hẳn ai cũng nghĩ đến sự phức tạp và khó khăn trong ngành này. Tuy nhiên, máy cắt laser là một giải pháp tuyệt vời vời ngành công nghiệp thô xơ này. Với các chương trình được lập sẵn trên máy tính, máy cắt laser kim loại sẽ thực hiện gia công kim loại/ phi kim theo đúng yêu cầu của người dùng.

Ứng dụng của cắt laser trong ngành công nghiệp chế tác

Các chi tiết phức tạp hay mọi kích thước khác nhau đều không thể nào làm khó được máy cắt laser. Việc sử dụng máy cắt laser trong ngành công nghiệp chế tác đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm không ít được thời gian và chi phí gia công. Mặt khác, máy cắt laser luôn làm hài lòng khách hàng với những yêu cầu khác nhau.

>>> Máy khắc laser mini

Ứng dụng trong ngành kim hoàn

Ứng dụng trong ngành kim hoàn

Với ưu điểm là khắc/ được trên mọi loại kích thước nên máy cắt laser được áp dụng vào ngành kim hoàn với mục đích đa dạng và khác biệt hóa sản phẩm. Trước đây, với các loại nữ trang chỉ được mài dũa thô sơ và không có nhiều mẫu mã đẹp. Nhưng từ khi công nghệ laser xuất hiện đã thổi một luồng gió mới vào việc gia công trong ngành kim hoàn. Các nghệ nhân có thể khắc chữ lên nhẫn, khắc chữ lên dây chuyền, khắc vòng cổ… Tuy nhiên, trong lĩnh vực này đòi hỏi người thợ khi sử dụng máy phải có kỹ thuật cao và tính tỉ mỉ.

>>> Máy khắc gỗ mini

Ứng dụng trong chế tác linh kiện điện tử

Với các loại linh kiện điện tử có kích thước vô cùng nhỏ vì vậy việc khó khăn nhất là làm sao để các mối được nối lại với nhau. Tuy nhiên với công nghệ laser thì bạn không phải lo lắng gì khi thao tác này sẽ được thực hiện dễ dàng. Ngoài ra, các bộ phận của các loại máy hay logo, số seri,… cũng được tạo ra từ công nghệ laser thần thánh này.  

Ứng dụng trong chế tác linh kiện điện tử

>>> Máy cắt decal

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có vô số những địa chỉ cung cấp các loại máy sử dụng công nghệ laser. An Khánh tự hào là đơn vị cung cấp các loại máy cắt – khắc sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi cam kết sẽ mang sản phẩm trên cả mức hài lòng với khách hàng.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of