Máy khắc mã vạch laser tại An Khánh

222

Thông thường, để in mã vạch lên hàng hóa, sản phẩm, các nhà sản xuất thường sẽ sử dụng các loại máy như máy in mực UV, máy in mã vạch,… Tuy nhiên, đây có phải là giải pháp hiệu quả và an toàn, nếu muốn tạo mã vạch với độ bền trên thiết bị, đồ dùng kim loại thì phương pháp này có đảm bảo hay không? Chắc chắn việc in mã vạch, sử dụng các loại mực dù cao cấp đến mấy thì cũng chỉ được một thời gian, sau đó chúng sẽ bị mờ dần. Đó chính là lý do tại sao chiếc máy khắc mã vạch laser xuất hiện và chiếm thế thượng phong trong các giải pháp tạo mã vạch, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghiệp.

Đến với An Khánh, bạn sẽ sở hữu máy khắc laser để thực hiện việc khắc mã vạch của mình một cách hiệu quả nhất!

Máy khắc mã vạch laser tại An Khánh

Mã vạch là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách mà máy khắc laser tạo mã vạch, hãy cùng nhìn lại một chút về mã vạch và vai trò của nó để hiểu tại sao chúng ta phải chọn một phương pháp hiện đại, đảm bảo hiệu quả nhất để tạo ra mã vạch.

Mã vạch thể hiện thông tin nhìn thấy được trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa. Hiện nay có nhiều loại mã vạch, tuy nhiên loại mã vạch đơn giản nhất hiện nay là mã vạch lưu trữ dữ liệu theo bề rộng của các vạch được in song song. Loại mã vạch này được gọi là mã vạch 1D. Bên cạnh đó, mã vạch còn xuất hiện với nhiều dạng khác nhau như hình ảnh hoặc các ký tự ma trận. Mã vạch được đọc bởi các thiết bị quét quang học – máy đọc mã vạch hoặc có thể được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt.

Nội dung ẩn chứa bên trong mỗi ký hiệu mã vạch là những thông tin về sản phẩm và thiết bị như: tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, Quốc gia đăng ký mã vạch, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra…Đây là những thông tin cực kỳ quan trọng. Chính vì thế để tạo mã vạch chất lượng thì máy khắc laser – máy khắc laser mini chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Máy khắc laser tạo ra mã vạch như thế nào?

Máy khắc mã vạch laser tại An Khánh

Sau đây An Khánh xin giới thiệu đến các bạn cách sử dụng máy laser để tạo ra mã vạch 1D – mã vạch có cấu tạo đơn giản và dễ nhìn nhất hiện nay với 4 bước đơn giản như sau:

  • Sử dụng phần mềm CorelDRAW để tạo mã vạch 1: chọn thanh Edit ở trên bên phải thanh công cụ, sau đó chọn “Insert Barcode”
  • Chọn định dạng mã vạch phù hợp với nhu cầu sử dụng
  • Chọn thông số khắc mã vạch phù hợp với chất liệu cần khắc, sau đó ấn “Finish” để hoàn tất việc cài đặt
  • Truyền tải các thông số này vào máy khắc laser và tiến hành khắc mã vạch

Khi thực hiện việc khắc mã vạch, bạn cần chú ý:

  • Trước khi khắc mã vạch, bạn nên xem xét kỹ xem vật liệu khắc đã phẳng chưa, nếu bề mặt không phẳng thì sẽ dễ dẫn đến lệch tiêu cự khắc, lãng phí vật tư và khiến máy khắc laser giảm tuổi thọ.
  • Trong quá trình khắc, một số chất liệu được sử dụng sẽ tạo ra bụi và khói, nên dùng nước để rửa sạch lại bề mặt vật liệu sau khi khắc.

Bạn chỉ cần thực hiện và tuân thủ một số lưu ý nhỏ trong quá trình khắc, việc tạo ra mã vạch không còn là vấn đề khó khăn đối với bạn khi đã có sẵn thiết bị khắc mã vạch phù hợp.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với An Khánh để được phục vụ tốt nhất nhé!

>>> Máy cắt gỗ mini

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of