Máy khắc laser hoạt động như thế nào?

1202

Hiện nay, máy khắc laser là loại máy cắt khắc hiện đại nhất không thể thiếu trong quá trình gia công các vật liệu khác nhau, đặc biệt là thực hiện để cắt khắc trên inox, sắt và các kim loại khác. Với quá trình gia sử dụng máy cắt laser này, các thao tác được thực hiện bằng hệ thống máy móc cơ khí sử dụng công nghệ laser hiện đại, được điều khiển thông qua máy tính, từ đó tạo ra những sản phẩm có độ chính xác cao, đảm bảo yêu cầu của khách hàng. Vậy nguyên lý hoạt động của máy khắc laser như thế nào? Hãy cùng An Khánh tìm hiểu nhé!

Công nghệ cắt khắc laser
Công nghệ cắt khắc laser

Nguyên lý hoạt động của máy cắt laser

  • Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu xem ‘tia laser xuất hiện như thế nào?’ Khi nguồn điện được truyền vào thì thiết bị điều khiển của máy cắt laser sẽ phóng điện thẳng tới bộ phận đảm nhiệm công việc tạo ra và phản xạ ánh sáng.
  • Do tia ánh xạ đã được tập trung vào thanh hồng ngọc chứa các ion này nên những ion Cr3+ bị kích thích và tạo ra năng lượng cực kỳ lớn. Ngay sau đó, sẽ bị hạ nhiệt độ bất ngờ tạo nên các tia nguyên tử năng lượng.
  • Tiếp theo sẽ sinh ra chùm tia năng lượng nhờ vào gương phẳng. Chùm tia hội tụ này sẽ được điều khiển bằng hệ thống quang học chiếu đến vị trí sản phẩm cần được cắt khắc gia công.
  • Tại đây năng lượng sẽ tạo thành nhiệt năng tại điểm tiếp xúc, làm đốt nóng chảy vật liệu tiếp xúc theo cài đặt cho máy. Sau khi hoàn thành sản phẩm, máy khắc laser mini giá rẻ sẽ tự động đẩy sản phẩm xếp gọn vào vị trí của sản phẩm đã gia công xong.
máy khắc laser 3525
Máy khắc laser 3525 

Bởi nguyên lý hoạt động của máy cắt laser dựa trên chùm tia laser hội tụ để tạo nên một nguồn năng lượng có sức mạnh cực lớn, có thể đốt cháy vật liệu ngay khi tiếp xúc. Chính vì thế, người ta hay sử dụng máy cắt laser vào các quá trình cắt, khoan, khắc, tạo hoa văn, tạo kiểu cho các sản phẩm trên các chất liệu khác nhau. Đây sẽ là những công việc khá khó khăn nếu khi thực hiện những kim loại dầy và cứng. Nhưng với máy khắc laser, những công việc này lại trở nên đơn giản, sản phẩm tạo ra sắc nét, đẹp mắt và có độ chính xác cao.

Mua máy cắt laser loại nào tốt nhất?

Không thể phủ nhận sức mạnh vượt trội của máy cắt laser. Hiện nay có rất nhiều loại máy cắt laser khác nhau, nhưng không phải loại nào cũng có chất lượng như nhau, giá thành giống nhau. Nếu bạn đang phân vân không biết loại máy nào là tốt, máy nào có chất lượng cao với giá thành hợp lý, hãy liên hệ với An Khánh chúng tôi. Các sản phẩm máy khắc laser mini tại An Khánh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, đạt chuẩn quốc tế, các sản phẩm của chúng tôi đảm bảo có độ bền và chính xác nhất.