Máy cắt decal là gì? Giá của máy in decal hiên nay trên thị trường

629

Decal là gì? Mắt cắt decal là gì và các tên gọi khác nhau của decal

Decal là loại nhãn dán được có tráng một lớp keo dính và lớp giấy để bảo vệ nó. sau khi các bạn lột lớp dế dán và nhẹ nhàng dán nhãn lên bề mặt của sản phẩm, vật bạn cần dán. Đề can (viết tắt của từ Decalcomania có gốc từ tiếng Pháp décalcomanie), đôi khi được viết là đềcan, đề can, decal, đềcal… là một loại nhãn tự dính, có sẵn keo có thể dính dưới tác dụng của áp lực. (Nguồn : wiki)

Khác với các loại nhãn khác, sử dụng lớp keo dính nhờ làm ướt và khô đi, hoặc nung nóng, lớp keo của đề can được gắn sẵn với đề can, sẽ dính vào vật liệu cần dính nhờ một lực ấn nhẹ.

Máy cắt decal là thiết bị dung để cắt giấy decal sản suất ra hình mẫu decal trang trí trong đời sống hằng ngày của chúng ta

Giá máy in decal hiện nay trên thị trường năm 2018

Giá của các loại máy in decal giao động từ 10 triêu, 20 triệu đến cả 100 tr, 300 triệu cũng có. Vì vậy để tìm mua được máy in decal hợp lý các bạn phải biết được nhu cầu sử dụng của mình, bao nhiêu là hợp lý thì thế mới không bị mua đắt và không sử dụng hết công dụng của máy.

Sau đây mình tổng hợp lại bảng giá trên thị trường hiện nay của máy in decal cho các bạn tham khao qua:

Ảnh đầu tiền là giá tiền của các loại máy in decal vừa và trung bình dành có các xưởng thủ công nhỏ lẻ. Ảnh thứ 2 là các loại máy in decal loại lớn dành cho xưởng lớn, làm ăn quy mô to giá thấp nhất cũng phải hơn 100tr.

giá máy in decal mini năm 2018
giá máy in decal mini năm 2018
giá máy in decal khổ lớn năm 2018
giá máy in decal khổ lớn năm 2018

Đề can thường gồm bốn lớp chủ yếu:

cấu tạo của decal
cấu tạo của decal

Lớp mặt có thể là giấy, màng nhựa tổng hợp hoặc vải, có thể được tráng hoặc không tráng các chất vô cơ như cao lanh hoặc tấm kim loại. Lớp mặt thường có khả năng in, viết được. Lớp mặt có thể được gia cố thêm lớp màng mỏng, trong để ngăn cách hơi ẩm và bụi

Lớp keo (thường là acrylic) được phủ lên mặt đáy của lớp mặt và thường dính chặt vào lớp mặt

Lớp ngăn cách dính, có thể bằng silicon hoặc PE-silicon, được phủ lên mặt trên của lớp đế để ngăn cách lớp đế khỏi dính vào lớp keo

Lớp đế có thể là giấy Kraft hay Glassine, nhằm bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

 

Thông số kỹ thuật của decal dựa vào yếu tố nào

  • Độ trắng của lớp mặt
  • Định lượng (của cả bốn lớp và của chỉ hai lớp trên)
  • Độ dày (của cả bốn lớp và của chỉ hai lớp trên)
  • Độ bám dính của keo
  • Độ bắt mực in của lớp mặt
  • Độ bền màu dưới ánh sáng mặt trời
  • Độ bền xé (hai lớp trên) theo chiều ngang và chiều dọc.

Chất Liệu pp là gì? Ưu điểm và nhược điểm của chất liệu pp

Chất liệu PP là gì? PP là tên một loại giấy trong ngành in ấn kỹ thuật số. PP có 2 loại PP không keo và PP có keo. PP có thể in trên máy in mực gốc dầu hoặc gốc nước (tùy loại). Giấy In PP có 4 khổ in : Rộng 91.4cm , 107cm, 127cm, 152cm, chiều dài đến 50m được cuốn gọn trong cuộn để in.

chất liệu pp là gì
chất liệu pp là gì

Ứng dụng của PP trong sản phẩm giá kéo, giá X

Loại giấy PP này được sử dụng để in hình ảnh sản phẩm lên. Sau khi In PP sẽ được phủ lên một lớp màng PVC để bảo vệ. Lớp màng PVC có 2 loại bóng và mờ. Với loại màng bóng được sử dụng nhiều trong Poster, Standee quảng cáo còn màng mờ được sử dụng nhiều trong trang trí quán ăn, siêu thị hay shop đặc biệt là chụp ảnh vì không lóe sáng.

PP được sử dụng nhiều trong cuộc sống như In Poster quảng cáo, In PP cán Fomat làm standee mô hình, in pp làm standee quảng cáo, in pp trang trí shop, in tranh ảnh dán tường, lịch trang trí trong nhà, in pp trang trí tết, noel. In PP trong nhà giá thành rẻ và tiện sử dụng: Sử dụng dán tường, làm standee mô hình, treo standee, poster quảng cáo trong 1 thời gian ngắn thì ta sử dụng PP trong nhà là tiết kiệm chi phí nhất. Nhược điểm PP trong nhà không để được lâu nhất là điều kiện môi trường có nhiệt độ thay đổi nhiều sẽ làm file màu. PP là chất liệu bằng giấy nên dễ thấm nước không chịu đựng đc độ ẩm cao.

Việc sử dụng PP có một số nhược điểm khách hàng rất dễ mắt phải, đó là khi dán lên tường hay kính một thời gian chúng ta không thể lột hết lớp keo đó đi hết vì lớp keo dán quá chắc để giữ lại lớp giấy kia, phải sử dụng xăng hóa chất để lột.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of