Khắc laser trên thủy tinh như thế nào?

3273

Để khắc tạo hình trên vật liệu thủy tinh, người ta thường sử dụng máy khắc laser CO2. Với máy khắc laser này, bạn có thể thỏa sức tạo khắc các mẫu chữ kỹ, logo, các kí tự, hình ảnh…., bất cứ nội dung gì bạn muốn truyền tải.

Tuy nhiên, các loại cũng như các mẫu mã, kiểu dáng thủy tinh ngày càng đa dạng với độ dày mỏng, cách thiết kế khác nhau. Vậy việc khắc laser trên thủy tinh liệu có khác nhau, có khiến người dùng gặp khó khăn? Chỉ một chiếc máy khắc laser liệu có khả năng khắc trên tất cả các loại món đồ thủy tinh khác nhau? Hãy cùng An Khánh tìm hiểu nhé!

 Làm thế nào để khắc mẫu thủy tinh dạng tròn?

Làm thế nào để khắc mẫu thủy tinh dạng tròn? (cốc, ly, chai,…)

Các sản phẩm làm từ thủy tinh dạng tròn chúng ta gặp khá nhiều trong cuộc sống hiện nay, tiêu biểu phải kể đến đó là những chiếc cốc, ly, chai, bình hoa thủy tinh… Thông thường, máy khắc laser chỉ có thể xử lý tốt nhất các vật mẫu dạng phẳng hoặc hơi gồ ghề khi đặt chúng trên vùng làm việc của máy khắc. Tuy nhiên, khi khắc các vật có hình dạng tròn, trụ tròn thì không thể đặt chúng theo cách trên, thay vào đó, các nhà sản xuất máy khắc laser giá rẻ đã thiết kế ra công cụ quay độc đáo sao cho phù hợp với từng loại máy. Bạn chỉ cần cho dụng cụ này giữ chặt mẫu thủy tinh cần khắc, khi khắc, chúng sẽ tự động xoay tròn để máy khắc laser có thể khắc lên từng vị trí mong muốn theo đúng mẫu thiết kế có sẵn.

Xem thêm:

2. Nét khắc tạo ra từ máy khắc laser trên thủy tinh như thế nào?

Nét khắc tạo ra từ máy khắc laser trên thủy tinh như thế nào?
Nét khắc tạo ra từ máy khắc laser trên thủy tinh như thế nào?

Trước đây, để tạo nên những mẫu khắc trên thủy tinh thì người ta dùng kỹ thuật phun cát. Kỹ thuật này thường sử dụng trên các vật mẫu phải có độ dày và đôi khi kết quả lại không được người dùng đánh giá cao bởi độ mịn, mềm mại và sắc nét. Còn đối với việc sử dụng máy khắc laser chỉ tạo lớp khắc rất mỏng trên bề mặt thủy tinh, tuy nhiên kết quả khắc lại rất đặc biệt, nét khắc đều đẹp, mịn, và bền với thời gian. Trong khi kỹ thuật khắc bằng công nghệ laser lại đơn giản hơn rất nhiều so với phun cát.

Khi khắc có cần phải che lại những vùng không cần khắc?

Không giống như kỹ thuật phun cát trước đây, khi sử dụng máy khắc laser mini, máy khắc laser kim loại hay bất cứ một dòng máy khắc nào, bạn chỉ cần điều khiển tia laser khắc tại bất kỳ vị trí nào trên vật mẫu thủy tinh. Do đó, bạn không cần phải dùng thêm bất cứ một vật liệu nào để che phủ những vùng không khắc như kỹ thuật phun cát.

Máy khắc laser tại An Khánh
Máy khắc laser tại An Khánh

4. Sử dụng máy laser khắc trên thủy tinh như thế nào?

Qua những vấn đề trên, bạn sẽ thấy những lợi ích vượt trội khi sử dụng máy khắc laser trên thủy tinh. Bạn đang lo lắng liệu việc vận hành, sử dụng máy khắc laser này liệu có phức tạp, khó sử dụng? An Khánh xin chắc chắn một điều, chỉ cần được hướng dẫn sử dụng một lần, chắc chắn bạn có thể sử dụng máy hiệu quả và đúng cách.

An Khánh chuyên cung cấp các loại máy khắc,máy cắt laser, máy khắc dấu, máy khắc laser trên mọi chất liệu, trong đó có thủy tinh. Nếu bạn cần mua máy laser hay đơn giản cần sự tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến các loại máy khắc cắt laser này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

An Khánh tự hào là đơn vị bán máy khắc laser uy tín số 1 Việt Nam!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of