Ứng dụng công nghệ Laser sợi quang trong gia công kim loại

Với sự phát triển không ngừng và nhu cầu ngày càng cao, những ngành công nghiệp như gia công kim loại luôn cần đầu tư về công nghệ và thiết bị máy móc để nâng cao lợi thế cạnh tranh, chuyên nghiệp hóa các công việc.

Các doanh nghiệp liên tục cập nhật những công nghệ mới để đảm bảo yêu cầu chuyên sâu và chất lượng của thành phẩm. Những phương pháp gia công cơ khí như phương pháp siêu âm, phương pháp hóa học, phóng điện ăn mòn với tia lửa điện, xung điện và bằng công nghệ laser, tia plasma…đã trở nên phổ biến và được ứng dụng vô cùng rộng rãi.

Ứng dụng công nghệ Laser sợi quang trong gia công kim loại

>>> Máy cắt gỗ mini

Nhưng ngành gia công cắt khắc trên kim loại thực sự bước lên tầm cao mới với việc xuất hiện của công nghệ cắt laser sợi quang – công nghệ laser fiber cho hiệu suất làm việc cao và chất lượng tinh xảo gần như tuyệt đối. So với những công nghệ ra đời trước đó, công nghệ laser fiber tích hợp được nhiều tính năng bao gồm đột,  cắt đường thẳng, cắt khoen tròn, nhiều hình thù phức tạp, đáp ứng được yêu cầu về độ chính xác cao và sắc nét.

Máy khắc laser fiber dễ dàng sử dụng với phần mềm điều khiển chuyên dụng, dễ thao tác, giúp tiết kiệm thời gian cũng như sức lao động. Hơn nữa, việc khắc cắt bằng công nghệ laser fiber đảm bảo chính xác đến từng chi tiết và không gây ra lỗi cháy xém bởi đường cắt khắc nhỏ, không gây tổn thất và tiết kiệm được tối đa nguyên vật liệu.

Ngoài khả năng cắt khắc đa dạng được nhiều loại vật liệu kim loại khác nhau như thép carbon, inox, đồng, hợp kim nhôm, công nghệ cắt laser fiber cho phép ánh sáng laser được dẫn truyền ổn định, không tốn nhiều năng lượng đồng thời cho tốc độ gia công vượt trội. Máy laser fiber có thể làm việc liên tục 24h, cho ra thành phẩm số lượng lớn, đảm bảo tính đồng nhất cao.

Ứng dụng công nghệ Laser sợi quang trong gia công kim loại

>>> Giá máy cắt giấy

Nếu như trước đây, điểm yếu duy nhất của máy laser fiber nằm ở giá thành cao thì ngày nay, với việc cập nhật công nghệ mới, với sự canh tranh của các nhà sản xuất thì có nhiều phân khúc máy để khách hàng lựa chọn, đảm bảo phù hợp với quy mô phát triển và nhu cầu sử dụng. Thay bằng một khoản đầu tư lớn cho các dòng máy từ châu Âu thì xu hướng sử dụng các dòng máy khắc laser từ Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan…cũng được các doanh nghiệp ưu tiên hơn. Máy cắt laser fiber Trung Quốc đã được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong những năm gần đây.

Rõ ràng sự phát triển của công nghệ laser fiber không chỉ giải phóng sức lao động cho con người mà còn giúp ngành gia công kim loại trở nên chuyên nghiệp, dây chuyền sản xuất hiện đại và nâng tầm doanh nghiệp.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về công nghệ laser, các dòng máy khắc cắt laser phi kim, máy khắc laser kim loại, cần tìm hiểu về giá máy khắc laser mini,…vui lòng liên hệ với An Khánh để được phục vụ tốt nhất nhé!

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of