Sử dụng máy khắc gỗ laser thế nào?

Thông tin trên internet hiện nay là vô tận. Nếu bạn tìm cách sử dụng máy khắc gỗ laser hiện nay khá là phong phú. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn lọc thông tin để sử dụng máy khắc laser đúng cách và cho hiệu quả cao nhất.

Máy khắc gỗ laser 3020

Tại sao bạn chọn mua máy khắc gỗ laser?

Các công đoạn đục tay, làm thủ công hiện nay không còn thịnh hành cho các sản phẩm điêu khắc công nghiệp, số lượng lớn như tựa chân bàn, chân ghế, giường tủ, viền gương,… và các đồ gỗ khác. Những dòng sản phẩm có tính thương mại thì ưu tiên đầu tiên đó chính là giá cả, để có giá hợp lý thì nó phải sản xuất loạt lớn, tối thiểu chi phí và lúc này máy khắc gỗ laser được ưu tiên sử dụng hàng đầu.

Một số thành phẩm khắc gỗ bằng máy laser

Bạn có thể là người có khả năng khắc – đục trên gỗ bằng thủ công, nhưng những họa tiết khó, cần chiều sâu khi đục, độ khó cao sẽ khiến bạn gặp các rắc rối về kỹ thuật, tay nghề, thời gian và thành phẩm không mang tính thẩm mỹ cao. Chắc chắn máy khắc gỗ laser sẽ đảm nhiệm việc này một cách tốt nhất. Các phương pháp gia công khắc không thể nào sánh bằng công nghệ laser với các dòng máy khắc laser tại An Khánh.

Việc đầu tiên, bạn cần chọn cho mình một chiếc máy khắc laser phù hợp. Việc chọn máy khắc gỗ laser nào để sử dụng sẽ phụ thuộc vào sản phẩm mà bạn gia công, số lượng gia công, độ chính xác yêu cầu của sản phẩm gia công. Tất nhiên, sau đó bạn cần phải nắm qua các phần mềm hỗ trợ lập trình gia công trên máy tính để có thể tối ưu và linh động công việc của mình.

Để tìm hiểu về các máy khắc gỗ laser cũng như các đặc điểm, công dụng và cách sử dụng của nó, bạn đừng ngần ngại tới những đơn vị bán máy khắc laser uy tín. Chắc chắn họ sẽ tư vấn cho bạn nhiệt tình. Sau đó bạn có thể tìm thêm các tài liệu hướng dẫn sử dụng máy khắc gỗ công nghệ laser để tham khảo.

Sử dụng máy khắc gỗ laser có khó không?

Máy khắc gỗ laser 6040 tại An Khánh

Với những người đã biết, đã sử dụng máy khắc laser hoặc học về chuyên ngành gia công cơ khí thì việc sử dụng máy khắc gỗ laser sẽ không hề khó. Còn nếu chưa biết gì về máy khắc laser, máy khắc gỗ thì sẽ thường gặp các vấn đề sau:

  • Chưa hiểu cách làm việc của máy khắc laser
  • Còn mơ hồ về ứng dụng của máy khắc
  • Chưa hiểu về quy trình gia công từ vật liệu thô cho đến thành phẩm cuối cùng.
  • Làm sao để máy có thể gia công ra đúng hình dáng yêu cầu bạn cần.
  • Tính toán thời gian và chi phí sử dụng máy, nhân công,.. không hợp lý…

Và để học được cách sử dụng máy Khắc gỗ laser, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về:

  • Cách đưa hình chụp vào máy tính và vẽ lại các đường nét cơ bản
  • Cách tạo chiều sâu, chiều cao cho các hình vẽ đó để tạo thành hình ảnh 3D
  • Học cách phân vùng vẽ để vẽ chính xác, dễ dàng hơn
  • Cuối cùng là xuất chương trình và lấy nó để nạp vào máy khắc gỗ laser, máy sẽ gia công ra đúng sản phẩm bạn vẽ.

Thật sự nếu bạn chưa biết về cách sử dụng máy khắc gỗ laser, thì bạn nên tham gia một khóa học. Hoặc yêu cầu đơn vị bán máy khắc laser –  máy cắt mini hướng dẫn cho đến thành thạo. Nếu bạn đến với An Khánh, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách bài bản, bạn sẽ sử dụng máy khắc gỗ laser một cách thuần thục, chuyên nghiệp nhất!

Xem thêm:

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.