Nghệ thuật gấp giấy Origami “biến hóa” trang giấy một cách thần kỳ

Origami – nghệ thuật gấp giấy đã đi sâu vào văn hóa tại xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Hiện nay, trào lưu gấp giấy nghệ thuật Origami đang lan rộng trên khắp các quốc gia trên thế giới trong đó cả Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu về nghệ thuật gấp giấy Origami làm điên đảo giới trẻ tại Việt Nam.

Nghệ thuật gấp giấy Origami là gì?

Nghệ thuật gấp giấy Origami là gì?

Về cơ bản thì Origami là nghệ thuật gấp giấy/ xếp giấy có xuất xứ tại Nhật Bản từ thế kỉ 19. Bắt nguồn từ hai chữ: ori là gấp/ xếp và kami là giấy ghép lại thành Origami.

Nghệ thuật gấp giấy Origami là gì?Nghệ thuật gấp giấy Origami là gì?

Origami là tổng hợp của các cách gấp đơn giản để biến miếng giấy hình chữ nhật hay hình vuông thành những hình phức tạp hơn và không thực hiện cắt dán trong khi gấp. Đây cũng chính là đặc điểm của cách gấp Origami hiện đại. Nhiều người đánh giá rằng cách gấp Origami truyền thống có vẻ dễ dàng hơn khi được cắt và chỉnh sửa trong khi gấp.

>>> Máy cắt mini

Lịch sử về gấp giấy Origami

Lịch sử về gấp giấy Origami

Nghệ thuật gấp giấy Origami gắn liền với lịch sử ra đời của giấy viết. Khi giấy được phát minh tại Trung Quốc vào năm 105 sau Công nguyên thì đến thế kỷ 6 các nhà sư mới du nhập giấy từ Trung Quốc đến Nhật Bản. Lúc này giấy thực sự là mặt hàng quá xa xỉ và chỉ được sử dụng cho các tầng lớp trí thức. Vào thời gian đó thì người Nhật chỉ sử dụng giấy vào mục đích quan trọng và các dịp lễ quan trọng.

Lịch sử về gấp giấy Origami

Từ năm 1660, người Nhật mới sử dụng giấy như một công cụ để giải trí nhưng phải đến tận hơn 2 thế kỷ sau nghệ thuật gấp giấy mới trở nên phổ biến tại đất nước này.

Ở thời Minh trị bộ môn gấp giấy đã được đưa vào các trường học và kết hợp cùng với phương pháp gấp giấy châu Âu. Nên nghệ thuật gấp giấy Origami ngày càng phát triển đa dạng và theo nhiều chiều hướng hơn.

>>> Máy cắt vải mini

Các quy tắc cơ bản trong nghệ thuật gấp giấy Origami

Mỗi người khi tham gia vào các bộ môn nghệ thuật nào đó đều phải tuân thủ theo những quy tắc của bộ môn đó. Đối với Origami cũng vậy đặc điểm chính của nghệ thuật này là người gấp chỉ sử dụng 1 tờ giấy để gấp mà không được sử dụng thêm keo hay hồ dán. Điều này đòi hỏi người gấp giấy cần thật sự khéo léo và tỉ mỉ trong từng chi tiết. Tuy nhiên, nghệ thuật Origami cũng thu hút được đông đảo người dân tại Nhật Bản từ thế hệ ông bà đến con cháu.

Thêm vào đó, người chơi nghệ thuật gấp giấy Origami cũng phải tuân thủ theo nguyên tắc thuần khiết. Tức là người gấp chỉ được chọn gấp đúng một loại Origami và không được kết hợp với các loại Origami khác để tạo nên mẫu vật. Nếu vi phạm quy tắc này coi như đã bị loại trừ ra bộ môn nghệ thuật này.

>>> Máy cắt decal mini

Origami được ứng dụng như thế nào?

Origami được ứng dụng như thế nào?

Gấp giấy nghệ thuật Origami không chỉ với mục đích vui chơi giải trí thông thường. Mà Origami được ghi nhận là 1 trong những liệu pháp điều trị tâm lý giúp người thường xuyên căng thẳng trong công việc có tâm lý thoải mái hơn và có suy nghĩ tích cực.

Origami được ứng dụng như thế nào?

Bên cạnh đó, Origami có là một ứng dụng tuyệt vời của bộ môn mỹ thuật tại các trường học. Đặc biệt, tại các trường mẫu giáo Origami được đưa vào để giúp trẻ có tư duy về hình học, các khối hình 3 chiều,…

Ngày nay, thì Origami chính là một biểu tượng đặc trưng cho văn hóa Nhật Bản và được rất nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng.

Nếu bạn có hứng thú với nghệ thuật Origami và cần số lượng lớn giấy để làm thì máy cắt giấy mini tại An Khánh có thể giúp bạn thực hiện được điều này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được sản phẩm tốt nhất và mức giá tốt nhất.

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of