Máy khắc laser fiber – giải pháp khắc kim loại tốt nhất

Trong các phương thức gia công, cắt khắc bằng công nghệ laser thì công nghệ laser fiber – sử dụng nguồn laser sợi quang học được xem là giải pháp hữu hiệu nhất khi gia công trên kim loại cho hầu hết đơn vị sản xuất, kinh doanh.

Phương pháp khắc laser Marking (hay còn gọi là khắc ký mã) đã có chiều hướng tăng từ hơn 02 thập kỷ qua và được ứng dụng nhiều trong các ứng dụng ngành công nghiệp, đặc biệt trong việc  khắc cắt nhãn mác. Với công nghệ fiber, máy khắc laser fiber sẽ tạo ra các ký tự để nhận diện hàng hóa cũng như cung cấp thông tin sản phẩm cho người tiêu dùng. Đặc biệt, với khả năng khắc trên hàng loạt trên các chất liệu, vật liệu khác nhau sẽ giúp laser trở thành giải pháp linh động và được ứng dụng nhiều trong công nghiệp và thương mại. Trong các phương thức xử lý bằng công nghệ laser, thì công nghệ khắc cắt laser fiber được xem là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay cho hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hiện nay.

Máy khắc laser fiber – giải pháp khắc kim loại tốt nhất
Máy khắc laser fiber tại An Khánh

Khắc laser Fiber hoạt động như thế nào?

Hiện nay, hàng loạt các thiết bị, các dòng máy khắc laser xuất hiện trên thị trường nhưng máy khắc sử dụng công nghệ laser fiber gọi tắt là khắc laser Fiber vẫn được xem là thiết bị tối ưu nhất. Công nghệ laser fiber sử dụng chất hóa học cực hiếm và cực mạnh có tên là Ytebi cho mọi quy trình khắc cắt, xử lý trên vật liệu.

Việc sử dụng nguyên tố hóa học Ytebi làm tăng khả năng hoạt động mạnh mẽ cho các sợi quang học Fiber để điều khiển các đi-ốt phát quang đến những đầu khắc quang học. Tại đây, laser sẽ phát ra các tia sáng cực nhanh, cực mạnh để tạo ra các vết khắc ký mã trên các vật liệu theo một số các phương pháp chính sau đây:

  • Khắc bóc vỏ vật liệu (removing)
  • Khắc sâu (engraving)
  • Khắc ăn mòn vật liệu, khắc tạo màu (etching)

Bằng những cách này, máy khắc laser Fiber, máy khắc laser kim loại mini có thể khắc trên nhiều loại vật liệu khác nhau, từ kim loại cứng, rắn cho đến vật liệu mềm dẻo như da, nhựa… Trong đó, loại vật liệu được xem là đạt hiệu quả gia công nhất phải kể đến đó là thép không gỉ, bạch kim, bạc, vàng, đồng, các vật liệu như các-bua, đồng đỏ, von-fram, nhôm và một số hộp kim.

Máy khắc laser fiber – giải pháp khắc kim loại tốt nhất
Máy khắc laser kim loại mini tại An Khánh

Ứng dụng của phương pháp khắc ký mã laser

Giải pháp khắc ký mã bằng công nghệ laser Fiber cũng tương tự như phương pháp khắc engraving. Trên thực tế hình thức hoạt động của 2 phương pháp này gần như nhau, đều làm mòn vật liệu để tạo hiệu ứng khắc và được áp dụng cho nhiều giải pháp công nghiệp như:

Ngành kim hoàn: Việc tạo ra các ký tự đặc biệt để nhận diện thương hiệu của những món đồ trang sức, bảo vệ bản quyền sản phẩm để tránh các thủ đoạn làm giả trang sức là công đoạn phổ biến và quan trọng bậc nhất của các chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực kim hoàn. Với khả năng khắc ký mã chính xác, công nghệ gia công bằng laser fiber còn được ứng dụng cho các khâu khắc cá nhân hóa những thông tin người nhận lên trang sức một cách độc đáo, lạ mắt, tăng giá trị sử dụng và tăng thu nhập cho doanh nghiệp.

Ứng dụng của phương pháp khắc ký mã laser
Ứng dụng của phương pháp khắc ký mã laser

Ngành y tế: Các dụng cụ phẫu thuật, các nhiều thiết bị y tế khác đòi hỏi phải đảm bảo khả năng tiệt trùng cao. Do đó, khi khắc ký mã lên các dụng cụ y tế bằng sử dụng dụng máy khắc laser An Khánh với công nghệ fiber, các vết khắc này sẽ chịu được quy trình làm sạch và khử trùng nghiêm ngặt.

Ngành điện tử: Các thiết bị điện tử như mạch điện phải sử dụng phương pháp khắc laser fiber để tạo ra các hình ảnh sạch có độ phân giải cao mà không phải sử dụng biện pháp in mực/ khắc axit vốn không an toàn như trước đây.

Nếu là đơn vị trong ngành sản xuất hoặc kinh doanh bất kể loại sản phẩm nào, thì máy khắc laser fiber An Khánh vẫn là giải pháp cần thiết cho bạn. Trên đây chỉ là một vài thông tin về máy khắc fiber cũng như ứng dụng tiêu biểu mà công nghệ laser fiber mang lại. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các dòng máy khắc cắt laser fiber hoặc máy khắc cắt phi kim khác tại đây:https://maykhac.vn/may-khac-laser-mini/

Xem thêm:

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.