Máy khắc gỗ CNC là gì? Kinh nghiệm mua máy khắc gỗ CNC

Để thực hiện việc điêu khắc trên bề mặt gỗ các nghệ nhân thường mất rất khá nhiều thời gian cũng như công sức đổ vào đó. Tuy nhiên, nhờ vào sự phát triển của công nghiệp kim khí mà máy khắc gỗ CNC ra đời đã đổi mới hoàn toàn ngành thủ công mỹ nghệ nói chung và điêu khắc nói riêng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin và kinh nghiệm chọn mua máy khắc gỗ CNC.

Máy khắc gỗ CNC là gì?

Máy khắc gỗ CNC là gì?

Máy khắc gỗ CNC là thiết bị dùng để khắc lên bề mặt của gỗ những họa tiết, hoa văn theo yêu cầu của khách hàng. Loại máy này được thực hiện thông qua việc lập trình các câu lệnh và cú pháp trên máy tính. Ưu điểm lớn nhất của máy khắc gỗ CNC là có độ chính xác cao và năng suất làm việc cao. Chính vì vậy mà,  hiện  nay loại máy này được sử dụng khá phổ biến trong ngành thủ công mỹ nghệ thay cho điêu khắc thủ công.

>>> Bán máy khắc laser

 Ưu điểm của máy khắc gỗ CNC

Máy khắc gỗ CNC phù hợp với những đơn vị kinh doanh, sản xuất với quy mô lớn. Do máy bền và có thể làm việc được trong nhiều giờ liên tiếp với điều kiện được sử dụng đúng quy trình. Tạo ra khối lượng sản phẩm lớn có tính đồng bộ cao, nâng cao hiệu suất làm việc và không tốn nhiều nhân lực như phương pháp gia công cũ.

 Ưu điểm của máy khắc gỗ CNC

Nhờ vào ưu điểm là công nghệ tự động hóa hoàn toàn và được điều hành bằng các lệnh trên máy tính. Khi thực hiện việc điêu khắc lên bề mặt gỗ sẽ đạt độ chính xác cao hơn, đồng thời các đường nét tinh xảo và có độ mềm mại hơn so với gia công bằng dụng cụ cầm tay. Do đó, các chi tiết có độ khó cao hay phức tạp hơn không thể làm khó được công nghệ khắc gỗ bằng máy CNC.

Tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc khắc gỗ bằng máy CNC có thể được coi là nguồn lợi nhuận khủng cho các đơn vị sản xuất trong ngành thủ công mỹ nghệ.

>>> Máy khắc laser mini

Một số lưu ý khi chọn mua máy khắc gỗ CNC

Một số lưu ý khi chọn mua máy khắc gỗ CNC

Chọn máy phù với với bề mặt vật liệu gia công

Đối với các loại gỗ tự nhiên khi gia công thì động cơ công suất máy không cần quá lớn. Nhưng vẫn phải đáp ứng được yêu cầu để khắc trên bề mặt gỗ. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp cung cấp các loại khuôn đúc, khuôn mẫu theo yêu cầu cần loại máy có công suất cao và có độ chuẩn hóa chính xác hơn.

Chọn máy khắc gỗ CNC dựa vào thông số kỹ thuật

Như đã đề cập phần trên thì khi mua máy khắc gỗ tùy thuộc vào quy mô của đơn vị mà bạn sẽ chọn loại máy có các thông số kỹ thuật phù hợp. Trong đó phải kể đến các thông số sau: công suất sử dụng máy, chọn số trục cho máy, độ chính xác trong gia công, thể tích làm việc của máy, dao cắt khắc, hệ điều hành, động cơ điều hành…

Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua máy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại máy khắc gỗ CNC. Tuy nhiên, kinh phí để mua 1 chiếc máy là không hề ít nên bạn thật sự phải cân nhắc. Phải kiểm chúng các nguồn thông tin có liên qua và tìm kiếm những địa chỉ cung cấp máy khắc gỗ uy tín.

Ngoài ra, bạn cũng phải đặc biệt chú ý đến nguồn gốc xuất xứ vì từng loại máy đến từ các nước khác nhau có những điểm riêng cho người sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua máy khắc bằng công nghệ laser thì An Khánh là sự lựa chọn vô cùng hợp lý với bạn An Khánh là một trong những địa chỉ cung cấp các loại máy cắt – khắc bằng công nghệ laser uy tín hàng đầu trên toàn quốc. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được sở hữu sản phẩm tốt nhất với mức giá tốt nhất.

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of