Làm thế nào để khắc thông tin lên kim loại?

Ngày nay, trên bất kỳ một món đồn, dụng cụ kim loại nào bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy những con số, chữ cái hay những hình ảnh, họa tiết đủ loại được in hoặc khắc một cách rõ ràng, tinh xảo. Những thông tin được khắc trên món đồ kim loại luôn thể hiện những ý nghĩa nhất định, Tất nhiên, không ít người cũng sẽ chung thắc mắc: làm thế nào để khắc được lên kim loại một cách tinh xảo như vậy? Trong khi vật liệu kim loại rất cứng và khó ra công? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Những thông tin được khắc trên kim loại có ý nghĩa gì?

Những thông tin được khắc trên các món đồ bằng kim loại luôn thể hiện những ý nghĩa nhất định. Thông thường là:

  • Để đảm bảo nhận diện thương hiệu của sản phẩm, tạo sự tin tưởng cho khách hàng khi mua và sử dụng sản phẩm
  • Phục vụ trong công tác truy xuất nguồn gốc sản phẩm
  • Tạo sự ghi nhớ và kích thích khách hàng quay lại sử dụng sản phẩm
  • Số series, mã số, mã vạch
  • Tên đơn vị sản xuất, logo, địa chỉ doanh nghiệp
  • Ngày tháng năm sản xuất
  • Hướng dẫn sử dụng và bảo quản…

Tại sao việc khắc thông tin trên kim loại cần quan tâm?

Bởi các dụng cụ này ảnh hưởng đến trực tiếp đến chất lượng của các thông tin khác và độ bền theo thời gian sử dụng. Như đã nói trên, các thông tin được khắc trên các món đồ kim loại có vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất và tâm lý người dùng. Do đó, các con số, những ký tự thể hiện thông tin, hình ảnh đều được khắc rõ ràng, sắc nét, đẹp mắt và tạo sự chú ý. Mặc khác, những ký tự, con số này hoàn toàn có thể tồn tại trong khoảng thời gian dài, khách hàng sẽ nhớ đến đơn vị bạn lâu và rất  có khả năng quay lại sử dụng sản phẩm.

Công cụ nào khắc chữ, số trên kim loại?

Phương pháp khắc số, khắc chữ trên kim loại hiện nay rất đa dạng. Trước đây, việc khắc trên các công cụ này còn thô sơ và mang tính thủ công. Tuy nhiên, ngày nay, khi công nghệ phát triển, những các hình thức này dần được thay thế bằng máy móc, thiết bị tiên tiến hơn. Đặc biệt, công nghệ laser được ứng dụng trong việc khắc – cắt trên kim loại. Máy khắc laser kim loại hiện nay được xem là giải pháp khắc tiên tiến nhất. Tia laser có khả năng khắc nhanh chóng, mạnh mẽ, sắc nét kể cả các chi tiết nhỏ nhất,phức tạp nhất mà các dụng cụ khác không làm được.

Bên cạnh đó, công nghệ laser gần như không gây ảnh hưởng đến môi trường, đến sức khở của người sử dụng bởi không có hóa chất, không sinh ra chất thải công nghiệp. Tất nhiên, điều mà người dùng hài lòng nhất đó chính là việc khắc laser giúp tạo độ bền vĩnh viễn cho các thông tin được khắc trên kim loại, hạn chế bị phai hoặc hư hỏng bởi các tác nhân bên ngoài.

Tóm lại, việc khắc thông tin trên kim loại cũng là khâu cần được các nhà sản xuất quan tâm hàng đầu. Và công nghệ laser với các dòng máy khắc laser sẽ là sự lựa chọn số 1 hiện nay!

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.