Gia công kim loại bằng máy laser Fiber hay máy laser CO2?

Trong công nghiệp gia công trên mọi chất liệu, 2 dòng máy laser được sử dụng phổ biến đó là: máy laser fiber và máy laser CO2. Mỗi loại máy đều có đặc trưng, đặc điểm nổi bật và ứng dụng riêng, cho khả năng cắt khắc trên kim loại – phi kim khác nhau. Rất nhiều người băn khoăn không biết việc gia công, cắt khắc trên kim loại sẽ sử dụng máy khắc laser – máy cắt laser công nghệ Fiber hay máy laser CO2? Hãy cùng An Khánh tìm hiểu nhé!

Công nghệ Laser Fiber và Laser CO2 là gì?

Gia công kim loại bằng máy laser Fiber hay máy laser CO2?

Công nghệ Laser Fiber là công nghệ gia công cơ khí ứng dụng sợi quang Fiber với công nghệ tiên tiến nhất, tập trung gia công tốc độ cao, chính xác từng điểm cần gia công.

Công nghệ Laser CO2 là công nghệ gia công bằng cách sử dụng 3 loại khí: không khí nén, khí O2 và khí N2 để cắt, khoan, hàn, khắc các vật liệu. Công nghệ Laser CO2 là phương pháp gia công xuất hiện sớm hơn công nghệ Laser Fiber.

Nhìn chung, cả hai công nghệ này có khả năng áp dụng gia công trên mọi chất liệu với số lượng lớn, đảm bảo tốc độ gia công nhanh chóng, năng suất cao, độ thẩm mỹ và chính xác gần như tuyệt đối. Đây cũng là lý do vì sao cả 2 công nghệ này đều tồn tại song song và được ứng dụng đa dạng trong cuộc sống cũng như trong sản xuất. Việc áp dụng công nghệ gia công bằng laser, sử dụng máy khắc laser này giúp các công ty dịch vụ gia công cắt, khoan, khắc… trở nên chuyên nghiệp, đẩy mạnh việc sản xuất, kinh doanh.

>>> Tổng hợp tất cả các phương pháp gia công kim loại

Gia công kim loại bằng máy laser Fiber hay máy laser CO2?

Máy khắc laser kim loại có thể làm được gì?

So với gia công sử dụng công nghệ laser Fiber, thì công nghệ Laser CO2 đã ra đời khá lâu và là công nghệ gia công phổ biến trong nhiều lĩnh vực, không chỉ gia công phi kim mà còn được ứng dụng vào cắt khắc kim loại. Bởi độ chính xác, thẩm mỹ, tốc độ, tinh xảo của sản phẩm, các dòng máy khắc Laser CO2 vẫn được sự dụng rộng rãi. Nhưng thêm vào đó thì công nghệ Laser Fiber cũng dần có mặt tại thị trường gia công Việt Nam với nhiều ưu điểm nổi bật.

Khi gia công trên kim loại thì máy laser fiber được lựa chọn nhiều hơn cả. Những ưu điểm vượt trội của công nghệ cắt Laser Fiber so với Laser CO2 khi gia công kim loại có thể kể đến như sau:

  • Máy cắt laser fiber không có bộ phận động hay gương, không giống như bộ cộng hưởng hay đĩa Laser của máy Laser CO2. Điều này tạo lợi thế khác biệt trong việc bảo dưỡng và giảm chi phí hoạt động.
  • Máy laser fiber sử dụng điện năng hiệu quả hơn, chi phí vận hành thấp hơn đáng kể. Một máy sợi quang học công suất 3kW sử dụng điện năng chỉ bằng 1/3 so với lượng điện năng mà máy CO2 Laser công suất 4kW sử dụng.
  • Tốc độ gia công các vật liệu kim loại mỏng cao hơn. So với các máy CO2 công suất 4kW thì máy Fiber Laser cắt nhanh gấp 3 lần khi cắt khắc các vật liệu nhẹ, mạ kẽm, thép không gỉ, dày 1mm và nhanh gấp 2 lần khi gia công các vật liệu tương tự dày 2mm.
  • Khi gia công các vật liệu có bề mặt phản chiếu, sử dụng máy laser fiber sẽ không sợ tia sáng bị phản xạ ngược lại làm hỏng máy, chính vì thế, máy fiber có thể cắt các vật liệu đồng, đồng thau và nhôm mà không gặp vấn đề gì.
  • Thời gian bảo dưỡng dài hơn 50% và chi phí bảo dưỡng ít hơn 50% so với máy laser CO2.

Với kinh nghiệm là đơn vị phân phối máy khắc laser, máy cắt mini hàng đầu, An Khánh đảm bảo cung cấp máy khắc fiber, máy laser CO2 chính hãng, chất lượng, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với An Khánh!

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of