Điểm danh 5 ưu điểm nổi bật từ máy hàn laser

Công nghệ laser ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Công nghệ khắc cắt laser với các dòng máy khắc laser, máy khắc mini được sử dụng phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, đôi khi người dùng lại bỏ quên công nghệ hàn laser – một ứng dụng tuyệt vời không thể bỏ qua. Bạn có biết tại sao ngày nay hầu hết những nhà sản xuất luôn ưu tiên sử dụng máy hàn laser trong quy trình xử lý thay vì các thiết bị hàn khác? Câu trả lời nằm trong 5 ưu điểm quan trọng nhất của việc sử dụng máy hàn laser mà chúng tôi giới thiệu ở bài viết dưới đây!

Điểm danh 5 ưu điểm nổi bật từ máy hàn laser

Độ chính xác tuyệt đối

Cũng giống như máy khắc cắt laser, một trong những nguyên nhân khiến máy hàn laser được lựa chọn hàng đầu đó là độ chính xác cao khi hàn. Ưu điểm này thể hiện khá rõ ràng. Khi sử dụng máy hàn laser sẽ hàn chính xác các vết nối với đường kính vô cùng nhỏ, tuyệt đối không làm ảnh hưởng nhiệt đến các vị trí xung quanh. Trong khi đó, một số phương pháp hàn phổ biến hiện nay lại không thể làm được điều đó.

Có thể hàn các mối từ đơn giản đến phức tạp

Công nghệ hàn laser có thể xử lý gần như tất cả các loại vết đứt, gãy, những chỗ hỏng khó xử lý và phức tạp nhất. Đây chính là ưu điểm khác biệt nhất của công nghệ hàn laser so với các công nghệ hàn khác. Chính vì khả năng hàn chính xác các mối hàn phức tạp nên công nghệ này được ứng dụng rộng rãi trong các ngành đòi hỏi độ chính xác cao như điện tử, ngành kim hoàn.

Điểm danh 5 ưu điểm nổi bật từ máy hàn laser
Ứng dụng công nghệ hàn laser trong ngành kim hoàn

>>> Máy cắt gỗ

Sử dụng lượng nhiệt đầu vào thấp

Lượng nhiệt để cung cấp cho máy hàn laser rất thấp, thấp hơn nhiều so với các công nghệ hàn khác. Chính vì điều này nhằm giúp hạn chế tối đa sự biến dạng của các thành phần cấu tạo của vật liệu xử lý. Đây là nguyên nhân chính khiến người ta tìm đến công gnheej laser cho các nhu cầu chỉnh sửa các mặt hàng cao cấp như kim hoàn, trang sức …. Ngoài ra, ưu điểm nhiệt thấp còn giúp chỉ xử lý cục bộ (hàn tại điểm hàn) – đây chính là giải pháp lý tưởng cho các ứng dụng không được phép chạm trực tiếp vào vật hàn.

Hàn chính xác khi lặp lại

Khi muốn mối hàn chắc chắn hơn nhưng vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ, nhiều nhà sản xuất khẳng định chỉ có công nghệ laser mới có thể làm được bởi khả năng xử lý nhanh và độ sai lệch khi hàn lại gần như bằng 0, cho dù có hàn lại 2, 3 thậm chí là 4, 5 lần.

Điểm danh 5 ưu điểm nổi bật từ máy hàn laser

Mối hàn siêu chắc chắn

Đặc biệt, máy hàn laser còn được các nhà sản xuất đánh giá cao bởi độ bền chắc của mối hàn mà không cần phải sử dụng thêm vào bất kỳ phụ liệu nào khác. Ngoài độ bền cực cao, độ chắc chắn cực tốt, các mối hàn còn đảm bảo sạch, mịn và đẹp. Chính vì vậy mà công nghệ hàn laser được ưu tiên lựa chọn cho các ứng dụng đặc biệt quan trọng như ngành y tế, để đảm bảo mang lại những dụng cụ chính xác, sạch sẽ, an toàn tuyệt đối.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về công nghệ hàn laser!

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về công nghệ laser, công nghệ cắt khắc, hoặc cần tư vấn chọn mua máy laser, vui lòng liên hệ với An Khánh – đơn vị bán máy khắc laser uy tín số 1 tại Việt Nam!

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of