Cắt khắc kim loại bằng công nghệ laser – tại sao không?

Nhắc đến gia công kim loại, có lẽ bạn sẽ nghĩ rất khó khăn. Tuy nhiên với công nghệ laser ngày càng hiện đại, việc cắt khắc kim loại ngày càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn có nhu cầu gia công trên kim loại thường xuyên, bạn đang tìm dòng máy đáp ứng được nhu cầu cắt khắc trên kim loại thì có lẽ máy cắt laser là sự lựa chọn số 1!

Cắt khắc kim loại bằng công nghệ laser có độ chính xác tuyệt đối, tính tự động hóa cao

Máy khắc laser kim loại có thể làm được gì?

Hiện nay, công nghệ Laser CO2 và Laser Fiber là hai phương pháp phổ biến được dùng để gia công kim loại cũng như các vật liệu khác một cách chính xác. Nhờ hệ thống thấu kính, một chùm tia năng lượng được sinh ra từ máy laser sẽ đốt nóng vật liệu khiến chúng nóng chảy. Phần nguyên vật liệu bị nóng chảy sẽ được một dòng khí đẩy ra khỏi bề mặt vật liệu, di chuyển theo quỹ đạo định sẵn thông qua lập trình, từ đó hình thành vết cắt – khắc.

Chính vì nguyên lý trên, việc sử dụng công nghệ laser để gia công kim loại cho vết cắt nhẵn đẹp, không bị sần sùi, cháy đen mất thẩm mỹ, đặc biệt còn đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Đó cũng là lý do mà công nghệ gia công cắt Laser luôn được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Cắt khắc kim loại bằng công nghệ laser tiết kiệm thời gian

3 yếu tố cần quan tâm khi mua máy khắc kim loại chất lượng

Phương pháp khắc cắt trên kim loại sử dụng máy cắt laser kim loại hoạt động dựa trên sự điều khiển của máy tính với file mẫu vẽ đã được thiết lập sẵn trên máy tính, theo từng yêu cầu khác nhau của khách hàng. Với chùm tia Laser cực nhỏ, công suất máy laser cao giúp bạn có thể cắt khắc được rất nhiều vật liệu dày đến 25mm trong thời gian nhanh nhất.

Ngoài ra, bạn có biết rằng công nghệ gia công, cắt khắc laser mang đến tốc độ cắt khắc nhanh chóng từ 1300mm/phút đến 1500m/phút (tùy vào độ dày mỏng của vật liệu cần gia công). Chính vì những điều đó mà khi chọn gia công bằng phương pháp Laser bạn sẽ tiết kiệm thời gian.

Cắt khắc kim loại bằng công nghệ laser tiết kiệm chi phí

17 điều nhất định phải biết khi sử dụng máy khắc laser
Máy khắc laser fiber khắc kim loại

Công nghệ laser cho khả năng cắt khắc cực nhanh và chính xác so với gia công cắt khắc Plasma, giảm thiểu khả năng hư hỏng so với các phương pháp gia công khác. Nhờ đó, năng suất làm việc được nâng cao, chi phí gia công thấp hơn rất nhiều so với các phương pháp cắt khắc khác.

Vai trò của công nghệ laser, các dòng máy cắt khắc laser là không thể phủ nhận. Việc sử dụng công nghệ laser trong gia công kim loại cũng như cắt khắc trên các loại phi kim mang lại nhiều lợi thế về độ chính xác, tốc độ, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân công và từ đó giảm được chi phí,tăng doanh thu.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy khắc laser – máy cắt laser trên bất cứ loại chất liệu nào, hãy liên hệ với An Khánh để được phục vụ tốt nhất nhé!

>>> Xem thêm: Máy khắc laser mini giá rẻ

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of