Cách làm lồng đèn trung thu bằng giấy cho bé yêu

Sắp tới là rằm tháng Tám hay còn gọi là Tết Trung thu. Đây là 1 trong những dịp tết đặc biệt nhất dành cho trẻ em mọi năm. Khi tới ngày này thì  trên mọi nẻo đường phố đều bày bán rất nhiều loại đồ chơi cho trẻ em. Đặc biệt, lồng đèn là món đồ chơi truyền thống không thể thiếu được. Thay vì, mua lồng đèn bày bán bên ngoài, các mẹ có thể tự tay làm cho bé những chiếc lồng bằng giấy cực xinh mà không cần đến máy cắt giấy mini.

Lồng đèn trung thu

Chuẩn bị

Chuẩn bị

Để làm được 1 chiếc lồng đèn bằng giấy thì không thể thiếu được 1 trong những vật dụng này được:

  • Giấy cứng làm lồng đèn
  • Kéo cắt, keo dán
  • Bút chì, thước kẻ
  • Que nhựa
  • Ghim, kẹp, băng dính

>>> Máy cắt mini

Cách thực hiện

Bước 1: Thao tác gấp giấy và đánh dấu

Đầu tiên, gấp đôi tờ giấy hình chữ nhật lại.

Sau đó, dùng thước kể để đo lại và vẽ các đường thẳng song song lên bề mặt giấy. Trong đó chiều rộng là 3cm và 2 đầu mép còn lại chừa khoảng 2cm. Tiếp theo dùng kéo để cắt theo những đường đã vẽ trên giấy.

>>> Máy cắt vải mini

Bước 2: Trang trí lồng đèn

Nếu bạn sử dụng giấy màu để làm lồng đèn thì không phải trang trí nhiều. Còn nếu muốn trang trí cho chiếc lồng đèn đẹp hơn thì có thể dụng búp màu để vẽ lên đó.

Bước 2: Trang trí lồng đèn

Bước 3: Thực hiện bước dán lồng đèn

Cuộn tờ giấy vào, sau đó dán hai mép đầu và cuối vào với nhau.

Bước 4: Làm que treo lồng đèn

Dùng bút để đục 1 lỗ nhỏ trên viền của chiếc lồng đèn vừa hoàn thành. Sau đó, luồn dây đã chuẩn bị sang và buộc dây đó vào que nhựa. Thế là chiếc đèn lồng của bạn có thể hoàn thành rồi.

>>> Máy cắt decal mini

Như vậy, trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho mẹo để làm được chiếc lồng đèn trung thu cho bé đơn giản nhất. Tuy nhiên, nếu muốn làm với số lượng lớn để phù hợp với mục đích làm quà tặng thì bạn khó có thể dùng cách thủ công này để cắt giấy được. An Khánh hiện đang cung cấp các dịch vụ cắt – khắc laser trên mọi chất liệu và cung cấp máy cắt giấy mini. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu vào dịp Trung thu tới.

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of