5 ưu điểm của máy khắc kim loại công nghệ Laser Fiber

Phương pháp khắc cắt trên các chất liệu bằng công nghệ laser nhằm tạo nên độ chính xác cao đã ra đời từ lâu và nhiều loại máy khác nhau được chế tạo từ công nghệ Laser CO2 – với dòng máy cắt gỗ mini, công nghệ laser Yag và đỉnh cao đó là công nghệ Laser Fiber. Dòng máy này ra đời và đã cải thiện một cách đáng kể những vấn đề những dòng máy trước đây gặp phải khi gia công trên các chất liệu kim loại như tiêu hao nhiều năng lượng, chất lượng đường khắc quá kém, hiệu suất chuyển đổi năng lượng thấp….Hãy cùng An Khánh điểm danh 5 ưu điểm nổi bật của máy khắc kim loại công nghệ laser fiber nhé!

5 ưu điểm của máy khắc kim loại công nghệ Laser Fiber
Máy khắc kim loại công nghệ Fiber tại An Khánh

Máy khắc kim loại laser Fiber là gì?

Máy khắc kim loại Laser fiber sử dụng nhóm tia laser ở trạng thái rắn. Khi hoạt động, chúng tạo ra chùm tia laser nhằm khuếch đại năng lượng trong sợi quang học. Với bước sóng 1064 micromet – con số lý tưởng, máy khắc Laser fiber được chế tạo để có thể tạo ra đường kính tiêu cự cực kỳ nhỏ nhưng tốc độ sử lý cực kỳ nhanh – gấp 100 lần so với các dòng máy cắt mini công nghệ laser CO2 thông thường.

5 ưu điểm của máy khắc kim loại Laser Fiber

Công nghệ Laser Fiber đã ra đời và có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các dòng máy cắt khắc trước đó. Đó cũng chính là lý do mà ngày càng nhiều khách hàng lượng chọn dòng máy khắc laser này cho công việc khắc kim loại của mình mặc dù giá thành của chúng không hề thấp. Các bạn cùng điểm qua 5 ưu điểm nổi bật của máy khắc kim loại công nghệ Laser Fiber này nhé.

Chất lượng đường khắc cao

Đường khắc được tạo ra trên bề mặt vật liệu bằng máy Laser Fiber có chất lượng tốt và đạt được độ thẩm mỹ cao. Sở hữu bởi vì tia Laser được sử dụng có đường kính rất nhỏ, các tia sáng được truyền và khếch đại qua cáp quang được kéo thẳng và hội tụ tại 1 điểm của bề mặt vật liệu, chính vì thế mà độ chính xác tróng quá trình khắc gần như đạt đến tuyệt đối.

5 ưu điểm của máy khắc kim loại công nghệ Laser Fiber
Một số thành phẩm của máy khắc laser fiber kim loại

Tốc độ khắc cực nhanh

Nếu ta so sánh máy khắc Laser Fiber và Laser CO2 – thường được dùng làm máy cắt vải mini trong cùng một công suất thì rõ ràng tốc độ khắc của máy khắc Laser Fiber nhanh gấp 3 lần so với Laser CO2 trên cùng một bề mặt vật liệu nhẹ. Còn nếu vật liệu được khắc có độ dày trên 2mm thì Laser fiber nhanh gấp 2 lần với tốc độ trung bình khoảng 20m/phút.

Động cơ luôn ổn định

Đối với các dòng máy khắc khác, bạn thường hay lo lắng là nguồn máy sẽ giảm năng suất và hoạt động không ổn định nếu chúng đã được sử dụng trong thời gian dài. Nhưng đối với các dòng máy khắc Laser Fiber, bạn hoàn toàn yên tâm vì chúng hoạt động rất ổn định và tuổi thọ có thể đạt đến 100.000 giờ.

Không hạn chế vật liệu khắc

Một ưu điểm không thể bỏ qua khi sử dụng máy khắc fiber đó là khả năng khắc lên nhiều vật liệu khác nhau từ kim loại, hợp kim cho đến các vật liệu phi kim như da, nhựa, mica…Tất cả đều đảm bảo tạo ra những đường khắc sắc nét và có đạt được độ thẩm mỹ cũng như độ chính xác tuyệt đối.

Tiết kiệm năng lượng

Năng lượng cũng là một vấn đề đáng lưu tâm khi chọn mua máy khắc Laser. Đối với dòng máy khắc Laser Fiber là dòng máy có khả năng tiết kiệm năng lượng rất lớn. Máy tiêu thụ lượng điện năng thấp hơn 20%-30% so với máy Laser CO2 cũng như các dòng máy khắc khác. Điều này giúp các bạn tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành máy khắc fiber.

Trên đây, An Khánh – đơn vị bán máy cắt laser đã giới thiệu đến bạn các ưu điểm nổi bật của máy khắc kim loại công nghệ fiber. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sở hữu máy khắc laser chính hãng, chất lượng nhất nhé!

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of