Có nên sử dụng máy khắc laser?

795

Máy khắc laser là máy móc không thể thiếu trong gia công trên các chất liệu hiện nay. Với cường độ của nguồn bức xạ bằng ánh sáng vô cùng lớn, máy cắt khắc laser với nhiều mức công suất khác nhau có khả năng tạo ra các chi tiết gia công cực kỳ chính xác, gia công nhanh chóng trong thời gian ngắn và thành phẩm đồng loạt.

Một số dòng máy laser tại An Khánh
Một số dòng máy laser tại An Khánh

Xem thêm:

Đặc điểm của máy khắc laser

Máy khắc laser sử dụng chùm tia laser để gia công trên các bề mặt khác nhau, từ các bề mặt kim loại cho đến các loại phi kim như gỗ, mica, nhựa, thủy tinh…

Máy khắc laser chính hãng có những đặc điểm nổi bật sau:

+ Tính đồng loạt cao, đảm bảo đường cắt khắc chính xác gần như tuyệt đối

+ Kích thước các chùm tia laser nhỏ, tính hội tụ cao và tập trung vào một điểm tạo ra sức mạnh tổng thể để “đánh bật”  vật liệu ra khỏi bề mặt, tạo thành những thành phẩm đúng theo yêu cầu của người dùng.

+ Vận hành, hoạt động ổn định, hạn chế được tối đa rung lắc, không gây nguy hiểm cho người đứng máy.

+ Thời gian gia công nhanh chóng, không tốn nhiều nhân lực vận hành máy, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Các chuyên gia nhận định rằng, lượng nhiệt mà máy cắt laser tạo ra khi tập trung trên một diện tích hẹp có thể đạt tới 8.000 độ C. Chính vì thế công nghệ laser không đơn thuần chỉ thao tác trên kim loại, phi kim mà còn hướng tới gia công trên các vật liệu cứng và siêu cứng khác như kim cương….

Khắc cắt kim loại bằng công nghệ laser
Khắc cắt kim loại bằng công nghệ laser

Ưu điểm của máy khắc laser là gì?

Trong công nghiệp, các loại máy khắc laser, máy khắc laser mini đã được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Sở hữu nhiều đặc tính ưu việt, vượt xa các phương pháp gia công truyền thống, máy laser xứng đáng được người dùng tin tưởng lựa chọn:

+ Gia công cơ khí kim loại, phi kim với độ chính xác cao

+ Thao tác trên nhiều loại vật liệu cứng, giòn,…như kim cương, thủy tinh, gốm, sứ

+ Không gây biến dạng cho sản phẩm vì không tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt vật liệu gia công.

+ Nâng cao năng suất lao động, đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật cũng như thời gian của khách hàng.

Không chỉ được ứng dụng nổi bật trong ngành cơ khí và công nghiệp, máy laser còn có vai trò lớn trong lĩnh vực thông tin liên lạc, quân sự, y học, nông nghiệp,…

Qua những đặc điểm kể trên về máy laser, máy cắt khắc laser, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có nên sử dụng máy laser hay không rồi. Những đặc điểm chỉ máy cắt laser mới có được đã khiến phương pháp gia công cắt khắc laser trở nên nổi bật và được ưa chuộng hơn cả. Bạn có thể tìm hiểu tất tần tật các thông tin về máy laser, thông tin liên quan đến máy khắc và công nghệ gia công laser, hãy thường xuyên ghé thăm website máy khắc An Khánh nhé!

Xem thêm: Máy khắc gỗ mini