Có nên mua máy khắc CNC hay không?

448

Hiện nay, bên cạnh máy cắt khắc laser thì các dòng máy CNC cũng đang được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực quảng cáo, gia công mỹ nghệ…Máy khắc CNC mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như làm tăng năng suất, tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí nhân công,… Và những chiếc máy CNC đang dần trở thành xu hướng sản xuất mới.

Máy khắc CNC – xu hướng sản xuất hiện đại

Có nên mua máy khắc CNC hay không?

Từ lâu công nghệ tự động hóa đã được ứng dụng rộng rãi trong các nước phát triển. Các lợi ích của máy CNC mang lại đối với các doanh nghiệp là không thể phủ định. Tuy nhiên, những năm gần đây thì các dòng máy CNC mới được biết đến nhiều ở Việt Nam. Các doanh nghiệp lớn sử dụng máy CNC như một loại máy móc không thể thiếu và không có dòng máy móc nào thay thế được. Các dòng máy CNC tiên tiến, hiện đại nhất đáp ứng các nhu cầu gia công khác nhau. Tại thời điểm mới xuất hiện, giá của những chiếc máy CNC khá là cao, cao hơn nhiều so với các dòng máy cắt khắc laser nên không phải ai cũng sở hữu được nó.

Khá giống với máy khắc laser mini, ưu điểm lớn nhất của máy CNC đó chính là khả năng gia công hàng loạt, cho thành phẩm đều, mịn đẹp, tăng năng suất lao động. Với những ưu điểm này thì khó ai có thể từ chối được.

Lưu ý khi mua máy CNC

Việc mua máy CNC là một quyết định đúng đắn cho bất cứ đơn vị nào. Tuy nhiên, khi mua nhất định bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Cần tìm hiểu kỹ lưỡng về máy CNC trước khi đầu tư. Cũng giống như máy laser,máy CNC cũng gồm nhiều dòng máy, chủng loại khác nhau, bạn cần hiểu về chúng để chọn được dòng máy phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
  • Xác định rõ nhu cầu để chọn máy CNC phù hợp nhất: kích thước máy như thế nào, gầm máy cao bao nhiêu, sản phẩm cần khắc sâu bao nhiêu, kích thước vật liệu rộng không, khối lượng sản phẩm cần khắc ….
  • Xác định nguồn vốn, khả năng tài chính hiện có để chọn dòng máy có giá thành phù hợp
  • Lựa chọn nhà cung cấp máy CNC uy tín, chính hãng, chất lượng, giá tốt chế độ bảo hành lâu dài,…

Việc chọn mua được máy CNC chất lượng tốt mà giá cả hợp lý là một việc không dễ dàng. Chính vì vậy, trước khi quyết định đầu tư, bạn cần tìm tới các đơn vị hỗ trợ tư vấn để đảm bảo có một quết định đầu tư hợp lý.

Nếu bạn cần tìm mua máy khắc laser phi kim hay máy cắt laser kim loại, hãy liên hệ với An Khánh để được giải đáp tốt nhất nhé!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of