Cách làm thiệp 3D Handmade tặng Crush

983

Những chiếc thiệp giấy 3D nhỏ xinh rất được ưa chuộng. Không chỉ dừng lại ở ý nghĩa trang trí, thiệp giấy 3D còn được dùng làm quà tặng, đi kèm với những món quà và được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Việc làm ra thiệp giấy 3D hàng loạt sẽ sử dụng công nghệ laser với các dòng máy cắt mini – máy cắt giấy. Nhưng nếu bạn chỉ làm với số lượng ít, vài chiếc thì hãy tự tay làm, khiến thiệp giấy trở nên vô cùng ý nghĩa. Bạn muốn làm một chiếc thiệp 3D ‘made by me’ để tặng cho ‘Crush’ hay những người bạn yêu quý, thì đừng bỏ qua 2 cách dưới đây nhé!

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Dao rọc giấy, kéo, thước kẻ
  • Bàn cắt hoặc nhiều lớp bìa cứng để lót
  • Keo sữa, keo hai mặt hoặc keo dán giấy
  • Giấy bìa màu: gợi ý 2 màu đỏ hoặc hồng để thành phẩm đẹp và ý nghĩa nhé!
Dụng cụ cần chuẩn bị

 

Có thể bạn quan tâm: Giá máy cắt vải

Cách làm thiệp 3D trái tim

Bước 1: Bạn hãy vẽ mẫu trái tim theo hình dưới đây lên giấy bìa đã chuẩn bị. Trong bài này chúng tôi sử dụng giấy mà đỏ và xám. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm các combo màu độc đáo khác theo sở thích.

Bước 2: Dùng dao rọc giấy cắt các đường được tô đỏ. Hãy cắt thật cẩn thận từng chút, từng chút một nhé! Bạn sẽ phải làm lại từ đầu nếu cắt nhầm đấy!

Bước 3: Sau khi cắt xong, hãy dùng bút bi hết mực hoặc sống dao rọc giấy di nhẹ dọc theo các đường mực chưa cắt. Điều này sẽ tạo vết gãy sẵn trên giấy, khi dựng thiệp sẽ được chính xác, nhanh chóng và không bị nhăn.

Bước 4: Bước này bạn cần một chút khéo léo để gấp thiệp. Nhẹ nhàng dùng một tay giữ thiệp, tay còn lại từ từ đẩy phần trái tim lên trên. Chú ý để mặt giấy không có mực vẽ lên trên.

Bước 5: Sau khi trái tim đã “nổi” lên, hãy gấp thiệp lại, vuốt phẳng các nếp gấp. Bước này giúp thiệp 3D đứng vững và các nếp gấp không bị nổi cộm.

Bước 6: Dán keo vào phía sau trái tim và dán lên bìa thiệp. Có thể rrang trí thêm tùy sở thích.

Bạn nên dùng keo sữa, hoặc băng dính 2 mặt; hồ dán làm giấy bị ẩm còn keo hai mặt không được bền

Xem thêm: Máy khắc gỗ mini

Cách làm thiệp 3D “I love you”

Bước 1: Vẽ mẫu bên dưới lên giấy màu đã chuẩn bị

Bước 2: Dùng dao rọc giấy cắt theo hướng dẫn như trong hình – chỉ cắt các đường vẽ là nét liền, nét đứt sẽ giữ nguyên và không được cắt

Bước 3: Hãy dùng bút bi hết mực hoặc sống dao kẻ nhẹ theo các đường gấp khúc.

Bước 4: Gấp lồi và lõm như hướng dẫn trong hình ở bước 2, có thể nhìn mẫu để dễ hình dung hơn. Sau đó cũng gập đôi thiệp và miết phẳng các nếp gấp.

Bước 5: Dán phần ruột vào bìa bên ngoài, có thể trang trí thêm cho thiệp sinh động.

Nếu có kéo cắt viền, bạn đừng ngại cắt thêm viền của thiệp để chúng trở nên ấn tượng, mềm mại hơn nhé. Kéo loại này bạn có thể mua ở các shop handmade, thích hợp để tạo hoa văn trang trí xinh xắn cho bìa thiệp.

Tèn ten – hành phẩm bạn nhận được

>>> Thiệp cưới gỗ độc lạ với công nghệ laser

Những lưu ý không thể bỏ qua khi làm thiệp 3D Handmade

Nếu bạn là một tay chơi handmade “cứng” thì những lưu ý này không quá cần thiết. Nhưng với những người chỉ đang ở giai đoạn  mới học hỏi cách làm thiệp 3D thì đây là các điều bạn nên lưu ý:

  • Nên chọn giấy dày vừa đủ, đừng quá mỏng vì bạn sẽ không thể dựng thiệp nhưng cũng không được quá dày lại khó cắt rời
  • Nên chọn dao rọc giấy loại mũi nhọn (30 độ), giúp bạn cắt được các chi tiết nhỏ và nét cắt đẹp hơn
  • Luôn để lưỡi dao vuông góc với mặt giấy
  • Cố gắng không nhấc mũi dao khi gặp đường cong tròn, mà hãy xoay giấy

Cách làm thiệp 3D không khó. Tuy nhiên, bạn phải thực sự rất kiên nhẫn, tỉ mỉ và sự khéo léo. Nếu bạn muốn làm thiệp 3D với số lượng lớn, chắc chắn cách làm này không khả thi. Lúc này bạn cần tìm đến đơn vị chuyên làm thiệp giấy – sử dụng máy cắt laser để tạo nên thành phẩm hàng loạt.

Hoặc nếu bạn muốn kinh doanh sản phẩm thiệp 3D mới mẻ độc đáo, hay đơn giản là để thỏa niềm đam mê  của mình thì hãy sắm cho mình một chiếc máy cắt công nghệ laser, giá máy cắt giấy khổ nhỏ cũng không hề đắt. Bạn có thể liên hệ với An Khánh để được tư vấn tốt nhất!

Chúc bạn làm thiệp giấy 3D thành công!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of