Các phương pháp làm sạch bề mặt kim loại

376

Bề mặt kim loại cần được làm sạch trước khi được phủ sơn để đảo bảo khả năng bảo vệ kim loại tốt nhất cũng như làm tăng tuổi thọ của kim loại. Tuy nhiên, nhiều người lại không nắm được điều này và cho rằng lớp sơn có khả năng bảo vệ kim loại tốt. Theo thời gian cùng với những tác động tiêu cực của thời tiết, yếu tố ngoại cảnh, lớp sơn dần dần bị mòn và các tác nhân bên ngoài sẽ tác động xấu đến lớp kim loại bên trong. Chính vì thế, cần phải làm sạch về mặt kim loại trước khi phủ sơn. Bạn có biết có các phương pháp nào để làm sạch về mặt kim loại này? Hãy cùng An Khánh tìm hiểu nhé!

>>> Máy cắt gỗ mini

Làm sạch bằng bàn chải sắt

Các phương pháp làm sạch bề mặt kim loại

Đây là phương pháp làm sạch bề mặt kim loại tiện lợi nhất và phù hợp với những vật liệu có độ bóng. Tuy nhiên, phương pháp này không phù hợp với các mối hàn vì răng bàn chải sắt có thể làm hư hại mối hàn. Và chỉ phù hợp khi vật liệu kim loại của bạn có bề mặt và số lượng nhỏ.

>>> Máy cắt giấy mini

Làm sạch bằng búa gõ

Các phương pháp làm sạch bề mặt kim loại

Phương pháp sử dụng búa gõ này thường được kết hợp với phương pháp làm sạch bằng bàn chải sắt. Chúng phát huy tác dụng đối với những loại bề mặt cần làm sạch cục bộ và để bề mặt vật liệu thích ứng với một số loại sơn đặc thù.

Làm sạch bằng phun nước áp lực cao

Nếu bề mặt kim loại đã phủ sơn và lớp sơn đã quá cũ, bạn có nhu cầu thay lớp sơn mới thì có thề sử dụng phương pháp phun nước áp lực cao. Với áp lực từ 1.700 bar – 2.000 bar, sơn trên bề mặt kim loại có thể dễ dàng được làm sạch và sẵn sàng cho việc đón nhận một lớp sơn mới.

Các phương pháp làm sạch bề mặt kim loại

Làm sạch bằng hạt phun cát

Đối với phương pháp phun cát, các loại hạt làm sạch bề mặt được tận dụng để làm sạch bề mặt kim loại. Hỗn hợp nước cùng áp suất cao được dùng để xử lý các lớp gỉ sét lớn trên bề mặt kim loại. Sau khi làm sạch bề mặt thì cần phải được làm khô thật kỹ trước khi quét sơn.

>>> Máy cắt vải mini

Làm sạch bằng công nghệ laser

Làm sạch kim loại chỉ trong vài giây với công nghệ laser

Hiện nay, công nghệ làm sạch bề mặt kim loại bằng công nghệ laser đã phát triển vượt bật và việc sử dụng máy khắc laser fiber để làm sạch bề mặt kim loại cũng ra đời nhằm giúp công việc này trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.

Làm sạch bằng công nghệ laser là phương pháp khá phổ biến, chất  lượng làm sạch bề mặt được đánh giá cao. Các vết bẩn cũng như các vết gỉ sẽ được loại bỏ gần như hoàn toàn và độ bám dính của kim loại cũng cao hơn. Bên cạnh đó, chi phí cho việc làm sạch bằng công nghệ cũng sẽ thấp hơn so với các phương pháp khác nhưng lại cho hiệu quả cao nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về công nghệ laser, về các loại máy laser mini, máy khổ lớn, máy laser phi kim hay kim loại tại website của An Khánh https://maykhac.vn/ nhé!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of