Bước nổi bật về công nghệ của máy khắc laser tại Việt Nam

849

Cắt kim loại hiện nay được sử dụng với phương pháp sử dụng nguồn tia laser với năng lượng cao của máy khắc laser kim loại giá rẻ để tiến hành cắt. Tia laser sẽ chiếu một nguồn năng lượng lớn và bề mặt vật liệu cần cắt làm nóng chảy vật liệu, khi đó phần vật liệu nóng chảy sẽ được thổi mạnh từ dòng khí có áp lực mạnh. Phương pháp này được xem là rất hiệu quả khi cắt kim loại, hiện nay công nghệ này được ứng dụng rất nhiều trên thị trường Việt Nam. Sau đây là những thông tin về bước nổi bật về công nghệ của máy khắc laser tại Việt Nam bạn nên biết.

Nguyên lý cắt kim loại bằng nguồn laser

Chùm laser được sinh ra từ máy khắc laser sẽ chiếu tập trung vào một vị trí qua thấu kính nhất định. Chùm laser này sẽ làm đốt nóng và làm nóng chảy vật liệu tại một khu vực nhất định với đường kính trung bình vào khoảng 0.5 mm.

Phần vật liệu bị nóng chảy sẽ được đưa ra khỏi vị trí gia công nhờ vào luồng khí chạy cùng chiều với chùm laser. Qúa trình diễn ra cắt kim loại trong bao lâu và tốc độ cắt nhanh hay chậm thì cần tùy thuộc vào vật liệu cắt.

Phần vật liệu được làm nóng chảy sẽ từ từ đi thành đường chi tiết theo mong muốn của người sử dụng để tạo nên những vết cắt ưng ý. Việc di chuyển vùng nóng chảy nhất định này do người dùng di chuyển tia laser theo chu kỳ như ý muốn nhờ và hệ thống gương CNC hoặc chuyển động theo hệ thống cơ khí của vật liệu X – Y. Hiện nay nhiều loại Máy khắc laser giá rẻ được thiết kế với cả 2 hệ thống chuyển động này cho tia laser. Những đường chuyển động của chùm laser theo một hướng và chiều gia công theo hướng khác. Sử dụng hệ thống máy khắc laser trên mọi chất liệu kim loại kết hợp với tự động hóa sẽ có thể cắt kim loại thành kiểu 3D.

Đặc điểm của công nghệ tia laser cắt kim loại

Máy khắc dấu có nhiều tính năng hỗ trợ và sử dụng hiệu quả trong việc cắt kim loại gia công, thực hiện cắt các vật liệu kim loại khác nhau 1 cách dễ dàng. Chùm laser sinh ra từ máy khắc laser khi cắt kim loại phải tập trung năng lượng lớn vào  vị trí cắt nhiều hơn so với vị trí xung quanh.

san-pham-cua-may-cat-mica-laser
Sản phẩm cắt laser mica

Đối với một số loại hợp chất thì sử dụng công nghệ laser thực hiện rất hiệu quả như thép cacbon, tuy nhiên cũng có một số kim loại lại rất khó sử dụng chùm laser để cắt như nhôm vì có thể phản xạ lại lượng lớn trở lại tia laser có thể gây hư hỏng các thiết bị của máy khắc laser, hoặc đồng nguyên chất cũng là kim loại khó cắt bằng tia laser thậm chí khó hơn cả kim loại nhôm.

Sử dụng máy khắc laser công nghệ mới

Máy khắc laser sử dụng công nghệ mới hiện nay thực hiện việc cắt kim loại thì chất lượng vết cắt và bề mặt của phần cắt phụ thuộc vào năng lượng tia laser chiếu vào, năng lượng phân bố trên vật liệu khi di chuyển tia laser. Thông thường khi cắt kim loại bằng tia laser thì kích thước của bề mặt vết cắt sẽ lớn hơn đôi chút so với tia laser nên người dùng cần đều chỉnh tia laser sao cho phù hợp nhất.

Công nghệ laser của Máy khắc laser kim loại mini hiện nay đang dần phát triển và được sử dụng trên nhiều lĩnh vực ngày nay, ngành sử dụng nhiều nhất là gia công kim loại. Việc ứng dụng thành công công nghệ tia laser sẽ giúp người dùng  thực hiện nhanh chóng và giảm sức lực khi làm việc hơn, nâng cao sản phẩm làm ra để phục vụ khách hàng được tốt nhất.

Nếu bạn đang muốn sở hữu máy laser sử dụng công nghệ tia laser để cắt kim loại hiệu quả hiện nay thì hãy đên An Khánh để thấy được bước nổi bật về công nghệ của máy khắc laser tại thời kỳ phát triển của nước ta. An Khánh là đơn vị cung cấp máy khắc laser hàng đầu Việt Nam với nhiều sản phẩm đa dạng với giá cả khác nhau phù hợp với khả năng của người dùng. Nếu bạn có những thông tin gì cần trao đổi hãy liên lạc tới An Khánh qua SDT: (04).2023.7788 – 0987.637.860. Hoặc đến địa chỉ: Số 09 Ngõ 66 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of