5 bước sử dụng máy khắc laser đúng cách

683

Máy khắc laser là một trong những dòng máy công nghiệp có vai trò quan trọng trong việc tạo ra bề mặt khắc tỉ mỉ, tinh xảo phục vụ nhiều ngành công nghiệp khác nhau như kim hoàn, cơ khí, chế tạo khuôn đúc, linh kiện điện tử, quảng cáo, quà tặng… Nếu bạn đang có ý định sử dụng máy khắc laser vào trong việc kinh doanh, sản xuất của mình thì có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng máy khắc laser với 5 bước dưới đây.

Bước 1: Chọn vật liệu, bề mặt cần khắc

Tùy thuộc vào những yêu cầu khác nhau mà các bạn sẽ lựa chọn chất liệu để khắc khác nhau. Có thể là kim loại như sắt, thép,nhôm, inox… hoặc có thể là chất liệu phi kim, đá, nhựa, vải, da, giấy, gỗ…

Bước 2: Lên ý tưởng cần khắc trên bề mặt vật liệu

Vì máy khắc laser hiện đại có thể khắc bất cứ một hình ảnh, họa tiết hoa văn nào theo mong muốn. Bạn có thể chọn những hình ảnh cần khắc từ nhiều nguồn khác nhau như ảnh có sẵn trên mạng, ảnh mẫu từ khách hàng, hoặc ảnh tự thiết kế trên những phần mềm đồ họa như photoshop, … Sau khi chọn được bản vẽ để khắc lí tưởng thì bạn chỉ cần tải ra từ máy chủ có kết nối máy khắc laser, máy khắc laser mini đang sử dụng.

Bước 3: Kiểm tra thấu kính của máy khắc laser

Để chắc chắn rằng tia laser đi được đúng hướng như mong muốn, không đi chệch khỏi bề mặt khắc thì bạn cần kiểm tra lại thấu kính trước khi sử dụng. Việc bạn cần phải làm đó là kiểm tra thấu kính – tháo gỡ hệ thống đầu khắc và thấu kính; tiến hành vệ sinh, làm sạch, loại bỏ những vết bụi bẩn. Sau đó hãy cẩn thận lắm lại phần đầu khắc và kính laser vào máy laser theo đúng vị trí ban đầu.

Hướng dẫn sử dụng máy khắc mini
Kiểm tra thấu kính của máy khắc laser

Bước 4: Khởi động máy laser và chọn các yêu cầu vận hành

Khi đã thực hiện tất cả những thao tác chuẩn bị, bạn hãy bắt tay vào sử dụng máy khắc. Trước hết bạn cần khởi động máy laser và chờ một thời gian cho máy nóng lên.

Khi máy laser sẵn sàng hoạt động, bạn hãy tìm file lưu ảnh muốn khắc lên bề mặt và chọn lệnh “ In”. Màn hình sẽ hiển thị thêm một số Menu hướng dẫn để bạn lựa chọn các thông số khắc khác nhau.

Bước 5: Thiết lập đường khắc sau đó tiến hành khắc mẫu

Dựa vào những tài liệu hướng dẫn đi kèm khi mua máy khắc laser chất lượng mà nghiên cứu thiết lập đường khắc phù hợp. Sau đó sử dụng chế độ xem trước hoặc sử dụng những phần mềm mô phỏng quá trình khắc laser để đảm bảo chính xác đường cắt đi theo đúng yêu cầu trước khi đưa ra lệnh khắc cuối cùng.

Trên đây là 5 bước đơn giản để vận hành máy khắc laser. Nếu quý khách hàng mua máy khắc laser  tại An Khánh bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ tư vấn và xử lí sự cố trọn đời. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin tại đây

Xem thêm: