3 yếu tố cần quan tâm khi mua máy khắc kim loại chất lượng

441

Gia công, khắc kim loại hiện đang là nhu cầu của rất nhiều cá nhân, các đơn vị, doanh nghiệp lớn nhỏ. Phương pháp gia công bằng kim loại không chỉ mang đến chất lượng tuyệt vời, hiệu suất làm việc cao mà không tốn nhiều chi phí. Để chọn mua được máy fiber, máy khắc chữ trên kim loại chất lượng, bạn không thể bỏ qua 3 yếu tố. Vậy 3 yếu tố đó là gì? Hãy cùng An Khánh tìm hiểu nhé!

3 yếu tố cần quan tâm khi mua máy khắc kim loại chất lượng

Nguồn khắc của máy khắc kim loại

Vì nguồn khắc laser vô cùng quan trọng, quyết định đến độ dày của vật liệu có thể khắc nên nhất định bạn phải chọn loại có chất lượng tốt, của những thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường. Và với máy khắc kim loại, tất nhiên nguồn khắc chính là tia laser Fiber rồi!

3 yếu tố cần quan tâm khi mua máy khắc kim loại chất lượng

Bàn khắc của máy khắc kim loại

Công nghệ chế tạo bàn khắc ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác của máy khắc kim loại, nó tạo ra sự khác biệt giữa các nhà máy sản xuất với nhau. Hiện nay có 02 loại kết cấu bàn máy khắc kim loại, cụ thể:

+ Bàn khắc dùng thép tấm hàn nguyên khối

Loại này có kết cấu phức tạp, có trọng lượng nặng, và thường thấy ở các loại máy khắc kim loại có giá thành cao. Bàn máy khắc kim loại có đủ khả năng để đảm bảo độ cứng, đứng vững khi máy chạy ở tốc độ cao trong một thời gian dài. Đây là loại bàn máy hầu hết các hãng nổi tiếng vẫn sử dụng.

+ Bàn khắc bằng thép hộp

Loại bàn khắc này có chi phí cấu tạo thấp, trọng lượng nhẹ, thường thấy ở các dòng máy khắc laser giá rẻ. Tuy nhiên, với loại máy khắc này có nhược điểm là sử dụng rất nhanh hỏng hóc, nguy cơ biến dạng tỷ lệ thuận với thời gian vận hành máy. Đặc biệt, khi máy hoạt động càng lâu thì sai số tích lũy càng tăng, sai số của đường khắc càng lớn.

3 yếu tố cần quan tâm khi mua máy khắc kim loại chất lượng

Đặc biệt, khi chế tạo bàn máy khắc kim loại, thì bàn khắc phải được ủ nhiệt để giải tỏa lực căng bên trong vật liệu trước khi gia công thô, sau đó phải giải tỏa lực rung trước khi gia công tinh. Điều này là giải lực căng trong quá trình gia công, nếu không máy sẽ không thể làm việc ổn định, sai số sẽ tăng dần. Và điều này thì không ai muốn cả!

Mỏ khắc của máy khắc kim loại

Dù bạn có khắc trên bất kỳ vật liệu nào, dù trên kim loại hay phi kim đi nữa, nếu đường kính của tia Laser càng nhỏ thì vết khắc cắt sẽ càng chính xác, đẹp và mịn. Do đó, việc chọn mỏ khắc Laser cũng rất quan trọng.

Một điều quan trọng bạn cần lưu ý là sau khi đã mua máy khắc kim loại thì nên vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên để tránh các hư hỏng và làm giảm tuổi thọ của máy. Nếu bạn không có quá nhiều chi phí để đầu tư hay bảo dưỡng các loại máy khắc kim loại thì hãy yên tâm vì đã có An Khánh – đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy laser khác nhau,  chất lượng tuyệt vời với giá tốt nhất.

>>> May cat mini

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of